Hà Nội: Ra mắt băng rôn dài nhất thế giới

(TPO) Ông Hoàng Ngọc Nam - Phó Giám đốc Cty Chiến Thắng, đơn vị có ý tưởng sản xuất chiếc băng rôncho biết Cty mất gần một tháng để thực hiện với sự tham gia của 16 người, trong đó có 5 họa sĩ.

Phần đầu của chiếc băng rôn dài nhất thế giới
Sáng 7/12, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã diễn ra Lễ ra mắt băng rôn dài nhất thế giới (dài 300 m, cao 2 m, làm bằng nhựa hiflex), một trong những vật phẩm được sản xuất để quảng bá cho chương trình ca nhạc đặc biệt Sự trở lại của mùa Xuân sẽ diễn ra vào hồi 19 giờ 30 ngày 16/12 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Chiếc băng rôn, bắt đầu bằng phần giới thiệu chương trình Sự trở lại của mùa Xuân, in những hình ảnh và “lý lịch trích ngang” của các ngôi sao, ban nhạc hàng đầu Việt Nam sẽ tham gia Chương trình như: Trọng Tấn, Mỹ Linh, Thanh Lam, Đan Trường, Ngọc Sơn, song ca Minh Anh, Minh Ánh, Năm Dòng Kẻ...; Anh Em, Hoa sữa, The Light, Bazan...

Trao đổi với phóng viên Tiền phong, ông Hoàng Ngọc Nam cho biết: Cty đã ấp ủ ý tưởng làm chiếc băng rôn từ rất lâu nhưng bây giờ mới thực hiện được.

Ông Nam cũng cho biết chiếc băng rôn đang giữ kỷ lục thế giới trong Sách Kỷ lục Guinness hiện nay là chiếc băng rôn dài 274 m, cao 2 m do tập đoàn quảng cáo Saatchi & Saatchi có trụ sở ở Roma (Italy) sản xuất năm 1998. Chiếc băng rôn này, có vẽ các hình trong vở ca múa nhạc có tên Tosca de Puccini, được đặt tại đại lộ Popolo ở thủ đô Roma.

“Chúng tôi làm chiếc băng rôn này với ý muốn phá kỷ lục thế giới đồng thời tạo sự chú ý cho chương trình. Thế giới sẽ biết Việt Nam có chương trình ca múa nhạc từ thiện nhân đạo nhằm gây quỹ giúp người khuyết tật.

Đây cũng là chương trình đầu tiên tổ chức nhằm gây quỹ từ thiện giúp đỡ người khuyết tật và quỹ học bổng cho HS, SV khuyết tật. Ban tổ chức cũng dành tặng riêng 5000 vé mời miễn phí cho tất cả những người khuyết tật muốn tham dự chương trình” - Ông Nam nói.

Được biết Cty Chiến Thắng cũng là Cty có ý tưởng sản xuất những vật phẩm giữ những kỷ lục của Việt Nam và thế giới như: Chiếc nón lá cực lớn có thể che cho hơn 100 người (Nón Mẹ Âu Cơ); Chiếc băng-rôn dài nhất thế giới (trên 300 m); và ông già Noel khổng lồ (cao 15 m) đứng phát quà cho khán giả... Đây cũng là những kỷ lục sẽ xuất hiện tại chương trình ca nhạc từ thiện Sự trở lại của mùa xuân.

Điểm đặc biệt nữa của chương trình ca nhạc đó là lần đầu tiên các ca sĩ sẽ đứng hát trên những quả khinh khí cầu khổng lồ, màu sắc rực rỡ, cao bằng tòa nhà 6 - 7 tầng, bay lơ lửng ở độ cao hơn 30 m thể hiện mối giao hòa giữa Không gian - Thời gian, Bầu trời - Con người - Trái đất.

Theo ước tính của ban tổ chức, với sự hiện diện của khoảng 30.000 khán giả trực tiếp, Sự trở lại của mùa xuân sẽ là một trong những sự kiện văn hóa âm nhạc nổi bật nhất năm 2005.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng