Hà Nội: Tết, không đội mũ bảo hiểm vẫn bị phạt

Đó là khẳng định của thượng tá Đào Công Hải - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội trong buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hà Nội chiều 4/2.

Tuyên truyền đội mũ bảo hiểm
Ông Hải cho biết: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 32/CP, bất kỳ trường hợp nào không chấp hành nghiêm túc quy định bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy cũng đều bị xử phạt, kể cả vào đúng ngày 30 hoặc mùng Một Tết.

Để tập trung phân luồng, hướng dẫn giao thông và giải tỏa ách tắc, ngay từ ngày 23 tháng Chạp, lực lượng cảnh sát giao thông Thủ đô đã huy động 100% quân số, không bố trí nghỉ phép nghỉ bù, đảm bảo ứng trực tại những tuyến, nút giao thông trọng điểm.

Bên cạnh đó, Bộ Công an cũng tăng cường thêm cho Hà Nội 507 học viên của Học viện Cảnh sát phối hợp với các lực lượng để tham gia giữ gìn trật tự giao thông đô thị.

Tuy nhiên, do mật độ phương tiện tham gia giao thông tăng quá cao (nhất là các loại ô tô cá nhân) cùng với hạ tầng đô thị chưa bắt kịp với nhu cầu phát triển, năng lực quản lý, điều hành còn bất cập nên những ngày giáp Tết, nhiều tuyến đường ở Thủ đô đã lâm vào tình cảnh ùn ứ kéo dài.

Theo thống kê sơ bộ, trên địa bàn thành phố hiện có tới 16 điểm, nút giao thông thường bị ùn tắc do quá tải phương tiện. Cũng trong một tuần qua, tại các tuyến đường của Thủ đô đã xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm 5 người thiệt mạng.

Với mục tiêu tạo mọi điều kiện để người dân đón Tết Mậu Tý bình yên, tươi vui, thời gian còn lại trước, trong và sau Tết, lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với cảnh sát cơ động và các đơn vị nghiệp vụ khác tăng cường công tác tuần tra kiểm soát địa bàn, xử lý vi phạm.

Đặc biệt, trong đêm giao thừa, lực lượng công an sẽ huy động tối đa quân số, bố trí trực chốt tới 6 giờ sáng mùng Một Tết, giữ gìn an ninh trật tự và chống đua xe máy trái phép.

Theo Thu Hương
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá