Hà Nội: Từ 1/9, kiểm tra gắt gao HSSV điều khiển xe máy

Đó là một trong những nội dung được Phòng CSGT triển khai trong toàn lực lượng nhằm đẩy mạnh thực hiện một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn và ùn tắc giao thông trên địa bàn Thủ đô.

Việc đội mũ bảo hiểm đang dần trở thành bắt buộc trên các tuyến đường
Trong tháng An toàn giao thông năm 2007, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội tập trung 100% quân số, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát vào các ngày nghỉ cuối tuần, kiềm chế hiệu quả tình trạng tai nạn và ùn tắc giao thông đang tiếp tục diễn biến phức tạp ở Thủ đô.

Thực hiện kế hoạch của thành phố, từ ngày 15/12/2007, lực lượng CSGT thông Hà Nội tập trung xử lý người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm trên tất cả các tuyến đường bắt buộc.

Tiếp đó, từ đầu năm 2008, các lực lượng chức năng của thành phố sẽ tiến hành kiểm tra, kiên quyết đình chỉ lưu hành với các phương tiện quá cũ nát không bảo đảm an toàn, xe công nông, xe tự chế ba, bốn bánh vi phạm.

Trên các tuyến đường thủy, bắt đầu từ ngày 1/1/2009, các phương tiện đường thủy nội địa không có đăng kiểm, đăng ký sẽ không được lưu hành; lực lượng công an phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý triệt để các cơ sở lắp ráp, chế tạo phương tiện thủy không có đăng ký.

Một biện pháp mạnh khác cũng sẽ được thành phố Hà Nội áp dụng là tạm giữ phương tiện 30 ngày trở lên với các lỗi vi phạm nặng như vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát, chở quá số người cho phép, đi vào đường cấm, đường ngược chiều, lạng lách, đánh võng...

Triển khai thực hiện Nghị quyết 32/CP, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội yêu cầu mọi cán bộ, chiến sĩ khi tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm phải xử lý công khai, đúng luật, không phân biệt người vi phạm sử dụng loại phương tiện nào. Các trường hợp cảnh sát giao thông thấy vi phạm xảy ra mà không xử lý hoặc có hành vi tiêu cực đều bị kỷ luật nghiêm theo quy định. Đồng thời, lực lượng cảnh sát giao thông cũng phải tự giác và nghiêm túc thực hiện việc đội mũ bảo hiểm để làm gương cho người dân.

Thu Hương
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá