Hà Tây: Cưỡng chế, tháo dỡ 14 lò gạch trái phép

Trong 2 ngày 26 - 27/3, UBND xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây đã tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ 14 lò gạch của 8 hộ trên địa bàn, sau thời gian tuyên truyền vận động các chủ lò gạch đang hoạt động trái phép, tự giác tháo dỡ, nhưng tất cả không chấp hành.

Nỗi đau xé lòng của các thân nhân người bị nạn trong vụ sập lò gạch chiều 7/1/2008 tại Cổ Châu, xã Châu Can (Phú Xuyên, Hà Tây). . Ảnh: Nguyễn Tú
Các lò gạch này đều không có giấy phép hoạt động, nằm xen lẫn trong các cụm dân cư, khói bụi làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, gây hại cho lúa, hoa màu và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người dân. Không những thế, để có đất làm gạch, có chủ lò còn tự ý hạ cấp đất canh tác, làm thay đổi hiện trạng đất nông nghiệp, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Hà Tây hiện vẫn còn rất nhiều lò gạch hoạt động trong điều kiện không đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Trong đó, riêng ở huyện Phú Xuyên - nơi đã xảy ra vụ sập lò gạch làm 10 người chết và bị thương trong tháng 1/2008, vẫn còn hơn 30 lò gạch đang hoạt động trong tình trạng không đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ.

Theo Thanh Trà
TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá