Hà Tây: Phát hiện thêm 72 trường hợp bị xơ hóa cơ Delta

TP - Hôm nay, 8/5, Bộ trưởng Bộ Y tế và Bệnh viện Nhi TW sẽ đến làm việc với lãnh đạo huyện Ba Vì (Hà Tây) để giải quyết việc khám chữa bệnh cho trẻ bị xơ hoá cơ Delta tại địa phương.

Ngày 6/5, Sở Y tế Hà Tây và Trung tâm Y tế huyện Ba Vì đã tới xã Vật Lại để khám bệnh cho trẻ em. Kết quả đã phát hiện thêm 72 trường hợp bị xơ hoá cơ Delta.

Như vậy, tổng cộng tại xã Vật Lại đã có 143 trẻ bị bệnh (trường Trung học cơ sở Vật Lại có 58 học sinh bị bệnh này). Thống kê của cơ quan y tế cho thấy khoảng 90% trường hợp bị teo cơ vai trái.

Trước đó, ngày 5/5, Bộ Y tế đã ban hành quy trình kỹ thuật điều trị. Mục tiêu Bộ Y tế đặt ra là 3 tháng sau phẫu thuật bệnh nhân có thể làm được công việc hàng ngày tùy thuộc vào lứa tuổi và nghề nghiệp.

Quy trình kỹ thuật này chưa xác định thời gian tiến hành mỗi ca mổ. Chi phí cho mỗi ca phẫu thuật cũng như hỗ trợ cho các trường hợp đến nay vẫn chưa được đề cập.

Trong số khoảng 2.000 bệnh nhân mắc bệnh xơ hóa cơ Delta được phát hiện tại nhiều địa phương như Phú Thọ, Hà Tĩnh, Sơn La, Hà Tây... đã có 1.200 người được phẫu thuật. Kết quả sau phẫu thuật nhiều trẻ em có thể sinh hoạt bình thường, thậm chí chơi được thể thao. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng