Hà Tây: Xét kỷ luật 9 lãnh đạo hội đồng thi có tiêu cực

TP - Ông Nguyễn Đức Vui, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Tây cho biết, Sở này đã thành lập 8 hội đồng xét kỷ luật 9 lãnh đạo ở các hội đồng thi Phú Xuyên A, Đồng Quan và Dân lập Xuân Mai.

Trèo tường ném lời giải tại THPT Phùng Khắc Khoan, Hà Tây. Ảnh: Tuổi Trẻ
Trao đổi với phóng viên Tiền phong qua điện thoại, ông Vui cho biết, 9 lãnh đạo trên đang là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng của 8 trường THPT ở Hà Tây.

Đó là các trường THPT Vân Tảo, Phú Xuyên A, Thường Tín, Đồng Quan, Dân lập Xuân Mai, Ứng Hòa A, Ứng Hòa B và Mỹ Đức B. Chậm nhất đến 11/7, Hội đồng xét kỷ luật sẽ phải đưa ra kết luận cuối cùng.

Ông Vui cũng cho biết, đợt này Hội đồng xét kỷ luật mới chỉ xem xét trách nhiệm của các lãnh đạo ở các hội đồng thi có liên quan tới tiêu cực. Còn các giám thị, bảo vệ có kết luận sai phạm sẽ bị xử lý sau kỳ nghỉ hè.

Sở dĩ như vậy, theo ông Vui, là theo Điều 3 của Nghị định 35 về xử lý kỷ luật cán bộ công chức, viên chức không xét kỷ luật cán bộ trong thời gian nghỉ phép.

Theo lãnh đạo của Sở GD&ĐT Hà Tây, đoàn thanh tra cũng đã xác định được danh tính giám thị ở những phòng thi có nhiều học sinh dùng “phao”.

Riêng ở Hội đồng thi Phú Xuyên A – nơi bị thầy giáo Đỗ Việt Khoa tố cáo là “điểm nóng” của tiêu cực, Hội phó Hội phụ huynh học sinh, nhân viên hành chính, bảo vệ và văn thư đã thừa nhận mang tài liệu vào phòng thi đưa cho thí sinh. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá