Hạ thi đua 5 cán bộ đi lễ trong giờ hành chính

TPO - Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cho biết, sẽ xử lý 5 cán bộ, nhân viên thuộc đơn vị đi lễ trong giờ hành chính bằng hình thức hạ thi đua xuống mức thấp nhất.

Ngày 9/2, trao đổi với PV Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Phương Mai – Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến việc 5 cán bộ, nhân viên của Phòng Quản lý hồ sơ đi lễ đền Mẫu (tỉnh Hưng Yên) trong giờ hành chính, đơn vị sẽ tiến hành xử lý bằng hình thức hạ thi đua xuống mức thấp nhất. “Trước mắt trong quý 1 đối với 5 cá nhân vì vi phạm quy định của cơ quan nên sẽ không được bình bầu mà họ sẽ bị hạ thi đua xuống mức thấp nhất”, bà Mai nói.

Theo bà Mai, dù đi với tư cách cá nhân và trong thời gian xin nghỉ phép nhưng những việc đi lễ của các cán bộ này đã gây sự hiểu lầm, bức xúc dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của cơ quan bảo hiểm xã hội thành phố nên đơn vị đã thống nhất xử lý nội bộ.

Trong số 5 cán bộ, nhân viên của Phòng Quản lý hồ sơ đi lễ đền Mẫu hôm đó có 2 vị cấp phó phòng, còn lại 3 nhân viên cấp phòng.  “Ở đây cần nói rõ là chúng tôi không kỷ luật với 5 cán bộ trên mà là có hình thức xử lý phù hợp vì việc làm của họ đã gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan”, bà Mai nói.

Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cũng cho hay, đơn vị cũng yêu cầu các cá nhân liên quan làm bản kiểm điểm, tường trình vụ việc. Đồng thời, yêu cầu rút kinh nghiệm làm bài học trong quá trình công tác đối với toàn bộ cán bộ, nhân viên bảo hiểm thành phố.

Trước đó, ngày 7/2, chương trình thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam đưa thông tin tập thể Phòng Quản lý hồ sơ thuộc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đi lễ tại Đền Mẫu, Hưng Yên trong giờ hành chính.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng