Hà Tĩnh: 10.000 học sinh ở rốn lũ Hương Khê chưa thể đến trường

TPO - Sáng 18/10, mặc dù nước lũ đã rút tại một số xã của huyện miền núi Hương Khê nhưng công tác dọn dẹp vệ sinh, khắc phục môi trường tại vùng rốn lũ của địa phương này vẫn chưa thể hoàn thiện. Hiện hơn 10.000 học sinh thuộc các cấp của địa phương này vẫn chưa thể đến trường.

Hà Tĩnh: 10.000 học sinh ở rốn lũ Hương Khê chưa thể đến trường

Theo thống kê của Phòng GD huyện Hương Khê, đến ngày 18/10 vẫn còn 26 trường học với hơn 10.000 em học sinh chưa thể học tập trở lại do hậu quả của mưa lũ gây ra, trong đó có 1 trường THPT.

Hà Tĩnh: 10.000 học sinh ở rốn lũ Hương Khê chưa thể đến trường - ảnh 1

Thầy Trần Đình Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT Hương Khê cho biết: "Hiện nay các em học sinh ở vùng lũ chưa thể đến trường. Sau khi lũ đi qua sách vở đồ dùng học tập của các em đã bị ướt và cuốn trôi nên nếu các em trở lại trường cũng không có sách vở để học. Tại một số xã mặc dù đã huy động mọi lực lượng thanh niên, giáo viên dọn dẹp vệ sinh nhưng lớp bùn dày đặc do lũ còn bê bết. Có thể học sinh vẫn đang phải nghỉ học trong mấy ngày liền.

Trường THPT Hàm Nghi, thầy Đoàn Minh Điền, hiệu trưởng cho biết: “Toàn trường có 1.236 học sinh thì đã có 90% số này thuộc vùng ngập lũ nặng. Đến sáng nay trường vẫn phải nghỉ học vì học sinh của trường chủ yếu thuộc các xã ngập lụt nặng như Phương Điền, Phương Mỹ, Hòa Hải, Phúc đồng, Hương Giang... nên các em chưa thể đến trường”.

Hiện tại các điểm rốn  lũ như Phương Điền, Phương Mỹ, Hòa Hải, Phúc Đồng vẫn còn bị cô lập nặng vì lũ úng chưa thể rút hết. Tại các địa phương nay chủ yếu đang tập trung cho việc cứu trợ nhân dân bị lũ cô lập dài ngày, cần cấp thiết về cái ăn, nước uống và thuốc men.

Bí thư xã đoàn Hòa Hải, Hương Khê anh Bạch Xuân Trình cho biết, nước lũ trên xã này vẫn còn ứ động chưa rút hết. Toàn xã đang tập trung vận chuyển hàng cứu trợ cho dân, mọi hoạt động vẫn còn khó khăn vì nhiều vùng vẫn còn bị cô lập do lũ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng