Sự kiện: Bão số 6

Hà Tĩnh : bão số 6 làm sạt lở hàng trăm mét đê biển

Do ảnh hưởng cơn bão số 6, tại tỉnh Hà Tĩnh đã có gió cấp 7, cấp 8 giật trên cấp 8, do có gió lớn cộng với triều cường sóng biển đã làm sạt lỡ hơn 100m đê Hội Thống ở xã Xuân Đan huyện Nghi Xuân và 80m đê thuộc xã Cẩm Trung huyện Cẩm Xuyên.

Ông Hoàng Đình Hà, Chủ tịch huyện Nghi Xuân cho biết: Do có sóng lớn nên chân đê xã Hội Thống, Xuân Đan đã bị sạt lở nghiêm trọng, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện huy động gần 2.000 người gồm quân đội, bộ đội biên phòng và nhân dân xã Xuân Đan dùng 200 rọ thép, 150 cây phi lau và hàng trăm bao cát tích cực kè đê ngăn không cho thân đê bị hư hại.

Hiện tại, 100m đê sạt lở này đã kịp thời được khống chế. Tại huyện Cẩm Xuyên, ông Nguyễn Đức Quang, Phó chủ tịch huyện cũng cho biết: Tuyến đê sông ở xã Cẩm Trung do thuỷ triều lên cao, sóng lớn nên đã làm sạt lở 70m đến 80m đê, sâu vào thân đê khoảng 2m, trước tình hình đó huyện Cẩm Xuyên đã huy động gần 300 người dùng 250m vải bạt và 500 bao tải tiến hành kè đê ngăn không cho sạt lở tiếp.

Tại xóm Cồn Gò xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên), 34 nhà dân nước biển tràn qua kè ngập sâu 40cm và làm sập 10 ngôi nhà. Xã Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên) do tuyến đê biển xã này chưa khôi phục được nên nước biển tràn vào làm ngập 250 hộ dân ở xóm 6, 7, và xóm 10. Trước diễn biến phức tập của cơn bão số 6, Bộ chỉ huy quân sự bố trí 150 người, Bộ đội biên phòng 320 người và công an 200 người xuống tận các địa phương giúp nhân dân chống bão.

Ban chỉ huy phòng chống bão lụt Hà Tĩnh chỉ đạo tất cả các địa phương nhất là các xã có đê biển không được chủ quan phải bố trí lực lượng túc trực tại các tuyến đê xung yếu, để có biện pháp ngăn chặn kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra. Sau bão sẽ có hiện tượng mưa to, các huyện miền núi Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang và Kỳ Anh cần đề phong có lũ quét và sạt lở núi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá