Sự kiện: COVID-19

Hà Tĩnh cách ly hơn 300 người nhập cảnh từ Trung Quốc

TPO - Hà Tĩnh cách ly hơn 300 công dân từ vùng dịch Trung Quốc trở về Việt Nam. Cũng trong ngày hôm nay (3/2) UBND tỉnh này vừa có văn bản cho học sinh nghỉ học vì dịch virus corona.

Một số khu vực đã phun hóa chất khử trùng
Một số khu vực đã phun hóa chất khử trùng

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh được giao chịu trách nhiệm tiếp nhận từ 300-310 công dân từ vùng dịch trở về Việt Nam qua các cửa khẩu trên địa bàn.

Theo đó, Bộ Chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh đã lên phương án chọn 2 địa điểm tiếp nhận, cách ly công dân từ vùng dịch trở về. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra thực tế và có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Quân khu 4 để tổ chức tốt việc tiếp nhận và cách ly bảo đảm an toàn, góp phần phòng, chống dịch.

Hà Tĩnh sẽ cách ly hơn 300 công dân từ vùng dịch trở về, 700 trường được nghỉ - ảnh 1 Tại Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều cuộc họp để phòng chóng dịch corona. 
Ngoài ra phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Sở Y tế và các huyện, thị, thành phố tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh và các tầng lớp nhân dân về công tác phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus corona gây ra. 

Cũng trong ngày hôm nay, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra văn bản cho học sinh nghỉ đến hết tuần này và sẽ có thông báo sau, tùy vào tình hình dịch corona trên địa bàn. Được biết, hiện tại, Hà Tĩnh có 700 trường học với hơn 300.000 học sinh từ mầm non đến THPT.

Chủ tịch TPHCM ‘điểm danh’ cán bộ đi nước ngoài để phòng dịch corona

Trong số lãnh đạo các sở ban ngành được Chủ tịch UBD TPHCM Nguyễn Thành Phong điểm danh có Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc; lãnh đạo Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một Thành viên; công ty TNHH Một thành viên đường sắt đô thị số 1; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông…

Có gì trong phòng cách ly khách nghi nhiễm corona tại ga Hà Nội?

Để phòng ngừa và ứng phó với trường hợp hành khách nghi nhiễm virus corona, ga Hà Nội vừa bố trí xong phòng cách ly đặc biệt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng