Hà Tĩnh cử tri đi bỏ phiếu từ 5h30

TPO - Tại Hà Tĩnh, có 7 xã thuộc hai huyện Lộc Hà và Thạch Hà (Hà Tĩnh) được bỏ phiếu sớm tại một số khu vực bầu cử.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tỉnh Đặng Quốc Khánh bỏ phiếu tại tổ bầu cử số 2, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tỉnh Đặng Quốc Khánh bỏ phiếu tại tổ bầu cử số 2, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh.

Do đặc thù công việc của người dân phải đi làm sớm. Chính quyền xã Hộ Độ (Lộc Hà) đề nghị Uỷ ban bầu cử huyện này cho phép bầu cử sớm hơn giờ quy định 1h30 phút và đã được chấp thuận. Đúng 5h30, hơn 1000 cử tri 2 thôn Liên Xuân và Trung Châu, xã Hộ Độ tập trung về hội trường thôn Liên Xuân để tiến hành nghi lễ chào cờ trước lúc làm thủ tục nhận phiếu bầu cử.

“Nhiều lần đi bỏ phiếu nhưng lần nào với bác cũng như lần đầu tiên. Hồi hộp, hào hứng và rất tự hào khi được thực hiện khi được thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Mong muốn những ứng viên được bầu trong đợt này sẽ phát huy tài, đức để phục vụ nhân dân. Đặc biệt, đối với quê hương Hộ Độ, mong các đại biểu dân cử nỗ lực đưa xã nhà về đích NTM sớm nhất”, bác Nguyễn Xuân Lam (83 tuổi) tự hào. Xã Hộ Độ có hơn 5000 cử đi bỏ phiếu tại 6 đơn vị bầu cử.

Tại xã bãi ngang Thạch Trị (Thạch Hà), đúng 5h30, người dân vùng biển hào hứng đến các điểm bầu cử để bỏ những lá phiếu đầu tiên bầu ra những đại biểu có đức va tài giúp nhân dân. Xã Thạch Trị có 6 điểm bầu cử cho 7 thôn gần 3000 cử tri, trong đó điểm bầu cử số 5 thuộc thôn Đại Tiến có 581 cử tri. Điểm bầu cử này có 100% cử tri là giáo dân thuộc giáo họ Làng Khe (giáo xứ Thu Chỉ).

Hôm nay, cùng với hơn 69 triệu cử tri cả nước, gần 90 vạn cử tri Hà Tĩnh sẽ sáng suốt lựa chọn những người có đức, có tài để bầu vào Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá