Hà Tĩnh: Hàng trăm ngôi nhà bị sập vì áp thấp nhiệt đới 

Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, Theo thống kê ban đầu, tỉnh Hà Tĩnh đã có 3 người chết và 2 người bị thương nặng do sét đánh. Lốc xoáy đã làm sập và tốc mái gần 200 ngôi nhà dân và 5 trường học.

Hơn 14.000 ha lúa hè thu bị ngập sâu trong nước, hàng ngàn héc ta hoa màu như đậu, sắn, vừng, ngô bị hư hại nặng, gần 500 ha ao hồ nuôi trồng thuỷ sản bị nhấn chím trong nước. Hàng trăm cột điện bị đỗ, gãy cùng với gần 200km dây điện bị đứt, sét đánh hỏng hai trạm biến thế.

Ban chỉ huy PCLB Hà Tĩnh yêu cầu các huyện miền núi cần có biện pháp ngăn chặn không cho nhân dân ra các sông suối nhặt củi và kiên quyết di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Tổ chức vận hành các công trình tiêu, thoát lũ và triển khai bảo đảm an toàn hồ chức nước, hệ thống đê điều.

Trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới, Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh đã nhanh chóng triển khai lực lượng, giúp đỡ nhân dân các địa phương dựng lại nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ đã được điều động phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng với nhân dân dựng lại nhà cửa bị tốc mái ở huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, Đức Thọ và xã Kỳ Lợi (Kỳ Anh).

Cùng với việc vận động, giúp đỡ đồng bào di dời khỏi vùng nguy hiểm, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân, bộ đội biên phòng còn triển khai phương án phòng chống lũ quét, chống sạt lở các tuyến đường như QL 8A, đường 12, từ việc tăng cường lực lượng, đến hậu cần, kỹ thuật đều đảm bảo.

Riêng tại Trạm cửa khẩu Cầu Treo, lương thực, thực phẩm được tăng cường cơ số để đảm bảo cho hàng trăm người du khách, doanh nghiệp... sinh hoạt bình thường trong nhiều ngày, phòng bị tắc đường. Ngoài ra, ban chỉ huy PCLB Bộ đội biên phòng còn trang bị thêm hệ thống liên lạc dự phòng nhằm đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống, gọi các tàu thuyền về nơi an toàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá