DMCA.com Protection Status

Hà Tĩnh hỗ trợ 50 triệu đồng cho người dân bị sập nhà vì lũ

TPO - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quy định tạm thời một số nội dung về hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra để ổn định cuộc sống. Trong đó hỗ trợ nhà ở sập hoàn toàn 50 triệu đồng/hộ

Hà Tĩnh hỗ trợ 50 triệu đồng cho người dân bị sập nhà vì lũ
Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh – Trần Tiến Hưng đã ban hành các quy định tạm thời một số nội dung về hỗ trợ các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị thiệt hại do bão, lũ gây ra nằm ổn định đời sống dân sinh.

Cụ thể mức hỗ trợ đối với gia đình có người chết là 15 triệu đồng/người; người bị thương nặng 5 triệu đồng/người; hỗ trợ nhà ở sập hoàn toàn 50 triệu đồng/hộ; nhà ở thiệt hại từ 80% trở lên 30 triệu đồng/hộ; nhà ở thiệt hại 50% đến dưới 80%: hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ; nhà ở thiệt hại 30% đến dưới 50% hỗ trợ 10 triệu đồng/hộ.

Hà Tĩnh hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do bão, lũ - ảnh 1 Quy định tạm thời một số nội dung về hỗ trợ các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị thiệt hại do bão, lũ của UBND tỉnh Hà Tĩnh

Ngoài ra đối với những hộ gia đình có nhà chính bị hư hỏng, công trình phụ trợ khác dưới 30%  đề nghị các tổ chức chính trị xã hội và các tổ chức khác từ huyện đến thôn, xóm, cộng đồng dân cư, dòng họ giúp đỡ cùng gia đình khắc phục để sớm ổn định cuộc sống.

Hà Tĩnh hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do bão, lũ - ảnh 2 Người dân Hà Tĩnh thu dọn đồ đạc sau lũ.

Còn đối với những hộ gia đình bị mất 100% lương thực có nguy cơ thiếu đói sẽ được hỗ trợ 15kg gạo/nhân khẩu/tháng trong thời gian 3 tháng...

Trong quy định này cũng nêu rõ, đây là nguồn kinh phí hỗ trợ để thực hiện ứng cứu trong bão, lũ chia sẻ một phần khó khăn đối với các hộ gia đình bị thiệt hại trong thiên tai để sớm ổn định lại cuộc sống. Tuyệt đối không được chia đều trong nhân dân.

“Việc hỗ trợ phải đảm bảo đúng đối tượng, đúng chế độ chính sách nhằm đảm bảo công khai, minh bạch và dân chủ công bằng giữa các hộ có cùng mức thiệt hại trên tinh thần đoàn kết...”, quy định thể hiện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng