Hà Tĩnh hối hả khắc phục hậu quả siêu bão số 10

TPO - Sau một đêm bão qua, sáng nay, lực lượng chức năng của Hà Tĩnh huy động lực lượng xuống tận các thôn, xã để hỗ trợ người dân dọn dẹp lại nhà cửa, hạ tầng bị bão tàn phá.

Từ sáng nay tại Hà Tĩnh, nhiều lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên…được chia từng tốp nhỏ đến tận nhà dân bị thiệt hại nặng để hỗ trợ dọn dẹp, sửa chữa sớm ổn định cuộc sống.

Theo ghi nhận của PV Tiền phong, trên địa bàn các phường Kỳ Trinh, Kỳ Liên, Kỳ Phương nhiều quán hàng đã bày bán trở lại.

Hiện trên địa bàn Hà Tĩnh có nhiều xã chưa có điện và sóng điện thoại. Phó Giám đốc Điện lực tỉnh Hà Tĩnh, ông Phan Đắc Hùng cho biết: Hiện nay, tại trung tâm một số huyện được cấp điện để đảm bảo liên lạc, còn lại các vùng phụ cận vẫn chưa có điện sinh hoạt.

“Toàn bộ khu vực huyện Kỳ Anh, TX Kỳ Anh, Cẩm Xuyên và Lộc Hà, đến sáng nay vẫn chưa có điện. Các công sở, khách sạn phải chạy máy phát điện”, Phó Giám đốc điện lực Hà Tĩnh cho biết. Theo thống kê, hiện có hơn 3.400 khách hàng bị ngưng cấp điện và sẽ mất rất nhiều thời gian mới có thể khắc phục được hoàn toàn sự cố về điện sau bão.

Theo lãnh đạo điện lực Hà Tĩnh, hiện đơn vị huy động toàn bộ cán bộ và nhân viên xuống tận địa bàn để khắc phục nhằm sớm cung cấp điện trở lại cho người dân.

Hà Tĩnh hối hả khắc phục hậu quả siêu bão số 10 - ảnh 1 Lực lượng chức năng giúp người dân dọn dẹp sau cơn bão số 10 sáng 16/9.

Hà Tĩnh hối hả khắc phục hậu quả siêu bão số 10 - ảnh 2
Hà Tĩnh hối hả khắc phục hậu quả siêu bão số 10 - ảnh 3
Hà Tĩnh hối hả khắc phục hậu quả siêu bão số 10 - ảnh 4
Giám đốc Viettel Hà Tĩnh, ông Cao Vũ Tuấn cho biết, bão đổ bộ, cột đài phát thanh truyền hình thị xã Kỳ Anh cao 100m bị bão đánh sập, chồng lên cột sóng viettel cao tầm 40m, khiến cột sóng của nhà mạng này cũng đổ theo. Hiện Viettel Hà Tĩnh đang huy động nhân lực để sửa chữa, khoảng một ngày nữa sự cố về cột sóng Viettel ở Kỳ Anh sẽ được khắc phục.

Trung tá Võ Đăng Khoa, Phó phòng Cảnh sát PCCC, Công an Hà Tĩnh cho biết, sau khi bão đi qua, đơn vị huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ đến giúp người dân dọn dẹp đồ đạc, đảm bảo giao thông thông suốt cho nhiều tuyến đường trong tối 15/9.

Trao đổi với Tiền Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng cho biết, trước mắt tỉnh huy động lực lượng chức năng giúp đỡ người dân để sớm ổn định trở lại cuộc sống. “Tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương giúp đỡ người dân, các trường học, trạm y tế để đầu tuần hoạt động bình thường. Ngành điện lực đang khẩn trương sửa chữa sớm cấp điện trở lại cho người dân.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Hà Tĩnh, có hơn 62 nghìn ngôi nhà bị đổ, tốc mái. Trong đó, thị xã Kỳ Anh 17.500 nhà, huyện Kỳ Anh 23.500 nhà, huyện Cẩm Xuyên 20.000 nhà, huyện Lộc Hà 749 nhà, huyện Nghi Xuân 50 nhà, huyện Thạch Hà 570 nhà…                                              

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá