Hà Tĩnh: Hơn 60.000 học sinh phải nghỉ học chạy lũ

TPO - Tình trạng ngập lụt trên diện rộng tại Hà Tĩnh khiến hơn 60.000 học sinh của địa phương này không thể đến lớp. Một số trường học trong tình trạng bị ngập nặng, học sinh cùng người nhà phải chạy lũ trong đêm.

Hà Tĩnh: Hơn 60.000 học sinh phải nghỉ học chạy lũ

Chiều 15/10, thống kê sơ bộ tại Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết, có khoảng 60.000 học sinh tại hơn 80 trường ở  các bậc THCS và THPT trên địa bàn phải nghỉ học do mưa lũ chia cắt, không thể đến lớp. Riêng bậc tiểu học, mầm non được nghỉ ngày cuối tuần.

Hầu hết các huyện Hương Khê, Lộc Hà, Thạch Hà và TP Hà Tĩnh và một số địa điểm ngập sâu của huyện Cẩm Xuyên, Hương Sơn và Vũ Quang… với khoảng 60.000 học sinh phải nghỉ học để tránh lũ.

Hà Tĩnh: Hơn 60.000 học sinh phải nghỉ học chạy lũ - ảnh 1

Ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Khê  cho biết: “Toàn huyện có khoảng 12.000 của 13 trường THCS và 3 trường THPT, Trường Dân tộc nội trú đều phải cho học sinh nghỉ học vì bị lũ chia cắt.

Hiện chưa thể thống kê được thiệt hại, nhưng ở các địa phương như Phương Điền, Phương Mỹ, Hương Đô, Lộc Yên, Hương Giang… báo về cho biết tình trạng các trường học bị ngập rất sâu, có nơi như Phương Điền nước ngập sâu gần 4m”.

Hà Tĩnh: Hơn 60.000 học sinh phải nghỉ học chạy lũ - ảnh 2

Tại rốn lũ xã Phương Mỹ (Hương Khê), các trụ sở UBND xã, trường học, chợ Hôm, cầu cống nhấn chìm trong nước. Mọi sinh hoạt tại đây hoàn toàn tê liệt. Hiện toàn xã này đang bị nước lũ bao vây, nước rút chưa đang kể.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng