Hà Tĩnh: Khóc ròng vì ngao chết trắng đầm

TPO - Ngư dân tại xã Kỳ Hà (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đau đớn chứng kiến số ngao họ nuôi bỗng chết hàng loạt.

Người dân Hà Tĩnh cho biết hiện tượng ngao chết diễn ra trong nhiều ngày  qua. Đến nay, đa phần số ngao nuôi tại các đầm ven biển đều chết. Người dân cố thu hoạch số còn lại nhưng không có người mua.
Người dân Hà Tĩnh cho biết hiện tượng ngao chết diễn ra trong nhiều ngày qua. Đến nay, đa phần số ngao nuôi tại các đầm ven biển đều chết. Người dân cố thu hoạch số còn lại nhưng không có người mua.
Hà Tĩnh: Khóc ròng vì ngao chết trắng đầm - ảnh 1 Bà Đặng Thị Linh (thôn Bắc Hà, xã Kỳ Hà) cho biết: “Ngao nuôi lẫn ngao tự nhiên đều chết. Chúng tôi chỉ còn biết thu vỏ ngao về đào hố chôn để cải tạo đất, mong là vài tháng sau có thể nuôi lứa mới”.
Hà Tĩnh: Khóc ròng vì ngao chết trắng đầm - ảnh 2 Tại khu vực nuôi ngao của xã Kỳ Hà, ngay khi nước rút hiện lên vô số vỏ ngao khiến bãi bồi chuyển sang màu trắng.
Hà Tĩnh: Khóc ròng vì ngao chết trắng đầm - ảnh 3
Hà Tĩnh: Khóc ròng vì ngao chết trắng đầm - ảnh 4 Ông Hưng, một chủ nuôi ngao tại đây cho biết ông đầu tư 6 tấn ngao giống (cứ 1kg giống tương đương 300 con) nhưng giờ không còn con nào.

Hà Tĩnh: Khóc ròng vì ngao chết trắng đầm - ảnh 5

Hà Tĩnh: Khóc ròng vì ngao chết trắng đầm - ảnh 6
Hà Tĩnh: Khóc ròng vì ngao chết trắng đầm - ảnh 7

Những ngư dân đi biển ở đây cũng thiệt hại nặng nề bởi việc cá chết hàng loạt. Trong ảnh: Ngư dân đưa thuyền lên bờ vì cá chết hàng loạt.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá