Hà Tĩnh: Mưa lũ chia cắt nhiều tuyến đường, hàng ngàn học sinh phải nghỉ học

TPO - Tại Hà Tĩnh, mưa lớn từ hôm qua đến nay khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, chia cắt, hơn 7.000 học sinh phải nghỉ học.

Chiều 15/10, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, do mưa lũ nên trong ngày hôm nay trên địa bàn có 5.700 em học sinh phải nghỉ học.

Mưa lũ chia cắt nhiều tuyến đường, hàng ngàn học sinh phải nghỉ học - ảnh 1 Tại xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) nước lũ bao vây.

Ông Giang cho hay, do mưa lớn từ chiều qua đến nay, các tuyến đường liên xã như Sơn Giang, Sơn Tiến, Sơn Hồng… bị ngập cục bộ, chia cắt khiến học sinh không thể đến trường. Trong đó có tổng 22 trường phải nghỉ dạy và học, như trường Mầm non Sơn Giang, THCS Sơn Tiến do mưa lớn, nước không thoát kịp nên trường bị ngập.

“Hiện tại trên địa bàn đang mưa rất to, khả năng có lũ. Trước tình hình này để đảm bảo an toàn cho học sinh, trong sáng nay có 22 trường trên địa bàn với tổng 5.700 học sinh phải nghỉ học. Trước tình hình này, chúng tôi cũng đang kết nối với các địa phương để nắm thông tin và có giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh trong những ngày mưa lũ”, ông Giang cho hay.

Mưa lũ chia cắt nhiều tuyến đường, hàng ngàn học sinh phải nghỉ học - ảnh 2 Một điểm trường mầm non trên địa bàn huyện Hương Sơn nước ngập sâu. 

Mưa lớn cũng khiến 1.500 học sinh trên địa bàn huyện Hương Khê phải nghỉ học sáng nay. Như tại các xã Hà Linh, Phương Điền, Phương Mĩ, Hương Giang, Hương Thủy nhiều tuyến đường đã bị ngập.

Ông Phan Quốc Thanh, Phó Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho hay, hiện nay trên địa bàn đang có mưa lớn, để tránh ảnh hưởng thiệt hại do mưa bão một số trường cho học sinh nghỉ học, còn một số điểm trường như Mầm non Hà Linh, Phương Mỹ giáo viên phải nghỉ dạy để dọn đồ chạy lũ.

Hạ cánh 2 lần không xong, máy bay phải chuyển sân bay khác

Sau 2 lần hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng nhưng không thành công, tổ bay đã quyết định chuyển tới sân bay khác và sau đó vòng lại. Sự việc xảy ra với chuyến bay VN138 từ TPHCM đi Đà Nẵng ngày 14/10.

Ông Nguyễn Văn Tốn - Tổng giám đốc Cty nước sạch Sông Đà: 'Vâng! Xin lỗi!'

Trước nhiều câu hỏi của phóng viên báo chí về trách nhiệm cá nhân liên quan đến ô nhiễm nguồn nước cung cấp cho người dân Thủ đô, ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Cty nước sạch Sông Đà nhiều lần vòng vo. Phải sau nhiều câu hỏi, ông Tốn mới nói: “Vâng! Xin lỗi”.

Cư dân mạng phẫn nộ clip chồng hờ đánh đập, lột quần áo vợ dã man

Vào tối ngày 14/10, một đoạn clip thể hiện hình ảnh một người đàn ông đánh đập vợ đã man đã xuất hiện trên mạng xã hội và được lan truyền nhanh chóng.

Hà Nội khuyến cáo người dân tạm thời không ăn, uống nước sông Đà

UBND thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân không sử dụng nước thuộc vùng do Công ty Cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp để nấu ăn, uống..., trong thời gian chưa súc xả, thau toàn bộ hệ thống nước tại các bể của gia đình, khu chung cư, các bể tăng áp.

Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế với bà Nguyễn Thị Kim Tiến

Sáng 15/10, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã thông tin liên quan đến công tác nhân sự chuẩn bị trình kỳ họp Quốc hội khai mạc vào tuần tới.

Ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn 'lúc đầu cũng cãi ghê lắm, có nhận lỗi đâu'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, vừa qua T.Ư đã khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn. Nhưng đây mới là xử lý kỷ luật trong Đảng, còn hành chính, hình sự vẫn tiếp tục làm. “Lúc đầu cũng cãi ghê lắm, có nhận lỗi đâu”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết.

Người đàn ông Nghệ An trúng Vietlott Jackpot hơn 80 tỷ đồng

Ngày 15/10, chi nhánh Vietlott Hải Phòng đã tổ chức trao thưởngVietlott Jackpot 1 trị giá hơn 80 tỷ đồng cho ông L. đến từ Nghệ An

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá