Hà Tĩnh: Nhiều người dân chủ quan trước khi bão số 3 đổ bộ

TPO - Chiều 18/7, công tác phòng chống bão số 3 trên địa bàn Hà Tĩnh rất khẩn trương. Theo ghi nhận của PV Tiền Phong tại một số vùng bãi ngang, người dân vẫn tỏ ra chủ quan trước khi cơn bão đổ bộ vào.

Khoảng 17h, PV Tiền Phong có mặt tại Cảng cá Thạch Kim (Lộc Hà), phía bên trong cảng, các tàu thuyền được neo đậu cẩn thận để đối phó với mưa bão. Bên phía ngoài cảng vẫn còn 2 tàu đánh cá đang dọn dẹp những ngư cụ để đưa tàu vào bên trong.

Người dân chủ quan trước khi bão đổ bộ  - ảnh 1Người dân xã Thạch Kim, Lộc Hà neo đậu tàu thuyền vào khu tránh bão

Dọc bãi tắm Xuân Hải, xã Thạch Bằng, nhiều nhà hàng vẫn mở cửa đón khách. “Bão nếu có vào thì gió cùng chỉ cấp 8. Với kinh nghiệm của một ngư dân bão sẽ đi về phía Nghệ An và Thanh Hóa nên Hà Tĩnh chỉ có mưa”, một ngư dân xã Thạch Kim nhận định.

Người dân chủ quan trước khi bão đổ bộ  - ảnh 2Một số tàu thuyền vẫn ở bên ngoài phía cảng cá Thạch Kim chuẩn bị ngư cụ đưa tàu vào khu tránh bão

Trao đổi với Tiền Phong, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Hội (Nghi Xuân), ông Võ Văn Tùng cho biết, tất cả tàu thuyền đã vào khu neo đậu an toàn. “Có một số vị trí thường xuyên bị ngập nước sẽ được di dân vào tối nay”, ông Tùng cho biết.

Người dân chủ quan trước khi bão đổ bộ  - ảnh 3Nhiều hộ kinh doanh tại bãi tắm Xuân Hải, Thạch Bằng (Lộc Hà) không đưa đồ đạc vào bên trong mà chỉ vây bạt để bên ngoài biển

Sau nhiều ngày mưa lớn dội xuống, QL8A đi Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo bị sạt lở nghiêm trọng. Hàng trăm tấn đất, đá bị đổ xuống đường gây ách tắc nghiêm trọng. Theo báo cáo cho đến chiều qua, trên địa bàn huyện Hương Sơn có 2 người đi thả cá bị chết đuối.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh có công điện khẩn yêu cầu các địa phương, đơn vị chủ động triển khai các phương án ứng phó với cơn bão số 3. “Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h tại các cơ quan, đơn vị để chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra. Thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến của bão, mưa lũ để ứng phó kịp thời”, công điện nêu.

Từ 18h, trên địa bàn Hà Tĩnh bắt đầu xuất hiện mưa lớn. Nhiều xã bãi ngang, ven biển xuất hiện gió thổi mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng