Hà Tĩnh: Nhiều thanh niên thiệt mạng vì rượu

TP - Trong dịp tết Bính Tuất tại Hà Tĩnh, nhiều thanh niên đã uống rượu và không làm chủ được mình, kẻ thiệt mạng vì đánh lộn, người say ngã chấn thương sọ não dẫn đến tử vong

Hai thanh niên là Võ Văn Hợp (sinh 1985) và Võ Văn Vui (sinh 1987) quê xã Sơn Tiến, Hương Sơn đến nhà ông Trần Văn Ninh ở xã Sơn Thuỷ chơi nhằm tỏ tình với con gái ông Ninh.

Cậy thế là người làng nên Thái Văn Nam (sinh 1986) dẫn đầu một nhóm gần chục thanh niên Sơn Thủy phục kích chặn đường đánh Hợp và Vui trên đường về.

Biết mình không thể thoát được vòng vây của trai làng Sơn Thủy, Hợp và Vui đành quay lại nhà ông Ninh nhờ sự che chở của Trần Đại Phúc (sinh 1985) và Trần Đại Gia (sinh 1988) là con trai của ông Ninh.

Khi Phúc và Gia đưa Hợp và Vui ra khỏi làng để về thì nhóm của Thái Văn Nam vẫn chặn đường. Do rượu vào không còn giữ được bình tĩnh nên đã có cuộc đánh lộn giữa hai phe. Hậu quả Thái Văn Nam bị dính một nhát đâm bằng dao nhọn xuyên từ cổ xuống tim, thiệt mạng trên đường đi cấp cứu.

Mặc dầu Phúc đã nhận mình là kẻ dùng cọc rào đánh chết Thái Văn Nam nhưng Công an huyện Hương Sơn qua điều tra đã xác định thủ phạm chính là Trần Đại Gia đã gây ra cái chết cho Thái Văn Nam chứ không phải là Trần Đại Phúc. Trần Đại Gia đã bị bắt giữ.

Cũng vì việc đi chơi tìm người yêu trong dịp Tết, Nguyễn Hữu Quang (sinh 1984) con ông Nguyễn Quang Hùng ở xóm 7 xã Sơn Hàm đã bị một nhóm thanh niên ở xóm 3 cùng xã bao vây đâm chết. Hiện tại Công an Hương Sơn đang tạm giữ nghi can Trần Văn Phong (sinh 1985) để làm rõ sự việc.

Cái chết thương tâm thứ ba làm nhiều người bàn luận đó là trường hợp em Nguyễn Thị Nam (sinh 1989) học sinh lớp 11 Trường THDL Nguyễn Khắc Viện, Hương Sơn, con ông Nguyễn Văn Việt (42 tuổi), trú quán tại khối 12 thị trấn Phố Châu.

Nguyễn Thị Nam đi dự tiệc sinh nhật của một người bạn cùng lớp ở Sơn Ninh, Nam đã uống rượu, về nhà say đi loạng choạng, bị ngã gây chấn thương sọ não phải đi điều trị tại Bệnh viện Quân y 108 tại Hà Nội. Bác sỹ kết luận do nồng độ rượu trong máu quá nhiều gây nên phù não và đã chết.

Ngoài ba cái chết vì rượu trong thôn xóm đã nói ở trên còn có ít nhất 7 thanh niên khác ở các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà và thị xã Hà Tĩnh do uống rượu say điều khiển xe máy trên đường gây tai nạn tử vong. Một số địa phương khác chưa thống kê hết.

Tình trạng uống rượu vô tội vạ của một bộ phận thanh niên hiện nay chưa có biện pháp nào để ngăn chặn.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đã có kế hoạch mở một cuộc vận động thanh niên trong toàn tỉnh tham gia cuộc hội thảo với chủ đề: “Hãy tránh xa con ma men” sẽ được tổ chức rộng rãi trong những ngày gần đây. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá