Hà Tĩnh sẵn sàng cho ngày hội Chủ Nhật Đỏ

TPO - Công tác chuẩn bị cho ngày hội Chủ nhật đỏ tại Hà Tĩnh diễn ra vào sáng 15/1 đã hoàn tất. Gần 600 đoàn viên thanh niên của huyện Kỳ Anh đang sẵn sàng cho ngày hội hiến máu lớn nhất trong năm.

Công tác chuẩn bị cho ngày hội Chủ nhật đỏ trên địa bàn Hà Tĩnh đã sẵn sàng
Công tác chuẩn bị cho ngày hội Chủ nhật đỏ trên địa bàn Hà Tĩnh đã sẵn sàng

Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, anh Nguyễn Thế Hoàn cho biết, đây là lần thứ 2 Hà Tĩnh vinh dự được Ban chỉ đạo Chủ nhật đỏ chọn để tổ chức hiến máu, cứu bệnh nhân trong dịp tết Nguyên Đán. “Nhiều đơn vị đăng ký được tổ chức ngày Chủ nhật đỏ. Sau nhiều lần bàn bạc giữa Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh và Phóng viên thường trú báo Tiền Phong tại Hà Tĩnh cùng các huyện đoàn và quyết định chọn địa bàn huyện Kỳ Anh để tổ chức. Hiện công tác chuẩn bị đã hoàn tất chờ ngày khai hội”, anh Nguyễn Thế Hoàn cho biết.

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, từ trước tới nay, địa bàn huyện Kỳ Anh luôn là địa phương dẫn đầu về lượng máu trong những lần tổ chức. Ban chỉ đạo Chủ nhật đỏ giao cho địa bàn Hà Tĩnh dự kiến 300 đơn vị máu nhưng với tinh thần tình nguyện đưa những giọt máu của mình để cứu sống bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên Đán, Ban chỉ đạo Chủ nhật đỏ tại Hà Tĩnh dự kiến sẽ lấy được khoảng 400 đơn vị máu.

Năm nay, đồng hành và tài trợ cho ngày hội Chủ nhật đỏ tại Hà Tĩnh có Tập đoàn Phú Tài Đức. Đây là tập đoàn có phong trào tình nguyện hiến máu và các chương trình nhân ái rộng lớn trong tỉnh và trên cả nước. “Hằng năm tập đoàn phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu trong toàn thể nhân viên, cán bộ. Năm 2016 cán bộ, nhân viên trong tập đoàn hiến gần 100 đơn vị máu”, ông Trần Ngọc Lam, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Phú Tài Đức cho biết.

Hà Tĩnh sẵn sàng cho ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 1 Khách sạn Bình Minh của tập đoàn Phú Tài Đức miễn phí 100% dịch vụ lưu trú cho cá nhân, tổ chức về cứu trợ người dân trong hai cơn lũ trong năm 2016

 Dự kiến tại ngày hội Chủ nhật đỏ sẽ có gần 50 cán bộ, nhân viên của tập đoàn Phú Tài Đức trực tiếp tham gia hiến máu. “Hy vọng những năm tới tập đoàn Phú Tài Đức sẽ tiếp tục đồng hành và tài trợ cho ngày Chủ nhật đỏ trên địa bàn Hà Tĩnh và số lượng cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu dự kiến sẽ có hàng trăm người”, ông Trần Ngọc Lam cho biết. 

Trong năm 2016, tập đoàn Phú Tài Đức chi hơn 1 tỷ đồng cho công tác nhân ái. Trong đó nổi bật nhất là miễn phí 100% dịch vụ lưu trú tại các hệ thống khách sạn của tập đoàn cho các cá nhân, tổ chức về cứu trợ người dân trong hai cơn lũ vừa qua trên địa bàn Hà Tĩnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá