Hà Tĩnh: Sẽ kỷ luật thích đáng lãnh đạo xã bán gạo cứu trợ của Chính phủ

TP - Tiền phong (ngày 8/10) thông tin, trong cơn bão số 2, sau khi nhận được gạo cứu trợ của Chính phủ, thay vì phát cứu đói dân UBND xã Kỳ Thọ, Kỳ Anh đã bán 1 tấn gạo lấy 5 triệu đồng rồi...cất tiền.

Ngay chiều 8/10, ông Hồ Duy Trung - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy (điều hành công tác Đảng ở huyện Kỳ Anh thay ông Tăng Nghĩa đã về nhận công tác tại Ban tổ chức trung ương), cùng ông Nguyễn Minh Hoàn - Phó chủ tịch UBND huyện phụ trách công tác tiếp nhận và phân phối hàng cứu trợ đã về xã Kỳ Thọ tổ chức họp lãnh đạo xã để làm rõ.

Theo ông Hồ Duy Trung và ông Nguyễn Minh Hoàn, tại cuộc họp lãnh đạo xã thừa nhận thông tin trong bài báo viết là chính xác. Thường trực Huyện ủy và UBND huyện giao trách nhiệm cho Đảng ủy, UBND xã Kỳ Thọ nghiêm khắc và thành khẩn kiểm điểm vì sự yếu kém về nhận thức đã gây bức xúc trong nhân dân và dư luận.

Số tiền bán một tấn gạo thuộc diện cứu đói cho dân sau bão số 2 là 5 triệu đồng hiện nay vẫn còn để nguyên trong quỹ chưa tiêu dùng vào bất cứ việc gì ở xã.

Sau khi lãnh đạo xã Kỳ Thọ làm kiểm điểm bằng văn bản, Thường trực Huyện ủy và UBND huyện sẽ xem xét và có hình thức kỷ luật thích đáng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá