Hà Tĩnh tiêu hủy 275 tấn hải sản bị nhiễm độc

TPO - Ngày 15/12, UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở Y tế, Công thương, TN&MT tổ chức tiêu hủy 275 tấn hải sản bị nhiễm độc cadimi và phenol trên địa bàn.

Lực lượng chức năng bốc dỡ số hải sản bị nhiễm cadimi và phenol tại các cơ sở đông lạnh tại xã Thạch Kim, Lộc Hà.
Lực lượng chức năng bốc dỡ số hải sản bị nhiễm cadimi và phenol tại các cơ sở đông lạnh tại xã Thạch Kim, Lộc Hà.

Số hải sản này được phát hiện nhiễm độc và niêm phong từ 10/2016 sau khi có kết quả xét nghiệm phân tích của Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Trung ương. Sau khi có chỉ đạo của Bộ TN&MT, UBND tỉnh Hà Tĩnh, các cơ quan chức năng đã bốc dỡ toàn bộ số hải sản không đảm bảo an toàn tại các cơ sở đã niêm phong trước đó trên địa bàn huyện Lộc Hà đưa đến bãi rác Cụm công nghiệp Lộc Hà (tại xã Hồng Lộc) tiêu hủy theo hình thức chôn lấp đất, rải vôi và phun thuốc khử khuẩn Cloramin B.

Để đảm bảo số hải sản được xử lý đúng quy định, trong quá trình vận chuyển được niêm phong cẩn thận và có sự giám sát chặt chẽ của lực lượng công an địa phương, các ngành liên quan.

Số hải sản đưa đi tiêu hủy gồm 275 tấn, trong đó của HTX Hùng Mạnh 49,9 tấn, HTX Thiên Phú 83,1 tấn, Kho đông lạnh Toàn Tứ 70,1 tấn, Kho đông lạnh Phạm Thị Nhơn 8,3 tấn, Kho đông lạnh Thanh Hiền 3,8 tấn, Kho đông lạnh Hội Tạo 0,9 tấn, Kho đông lạnh Cường Loan 1,8 tấn. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng