Hà Tĩnh: Vẫn còn nhiều xã của huyện Hương Khê bị lũ cô lập

TPO - Chiều 24/9, thông tin từ UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, lũ trên sông Ngàn Sâu đã rút dần. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số xã bị cô lập, nhiều tuyến giao thông bị lũ chia cắt hiện chưa thể đi lại được.

Hà Tĩnh: Vẫn còn nhiều xã của huyện Hương Khê bị lũ cô lập

Tại những xã vùng trũng của huyện Hương Khê như Phương Mỹ, Phương Điền nước lũ vẫn còn bao vây. Đặc biệt như xóm 1, xã Phương Điền như một ốc đảo bị nước lũ cô lập từ chiều ngày 22/9 đến nay. Người dân trong xã này buộc phải đi lại bằng những con đò nhỏ để vận chuyển thức ăn từ các xã cao hơn như Phúc Đồng, Hà Linh trở về.

Anh Đặng Văn Minh, trú tại xóm 1 xã Phương Điền (Hương Khê – Hà Tĩnh) cho biết: “Nước lũ đang rút rất ít, cả xóm như một ốc đảo đã bị cô lập 3 ngày nay rồi. Hiện bà con trong xóm đang thiếu dần thực phẩm ăn hằng ngày, buộc phải dùng đò nhỏ chèo qua đoạn đường dài ngập lụt để mua, hoặc lấy từ người thân xã khác mang về dùng”.

Hà Tĩnh: Vẫn còn nhiều xã của huyện Hương Khê bị lũ cô lập - ảnh 1
Hà Tĩnh: Vẫn còn nhiều xã của huyện Hương Khê bị lũ cô lập - ảnh 2

Tại xã Hương Thủy, Hương Giang nước trên sông Ngàn Sâu đã làm ngập rất nhiều diện tích bưởi và các loại hoa màu khác dọc bờ sông này của nhân dân. Hiện hàng ngàn người dân phía bên kia sông Ngàn Sâu vẫn chưa thể qua trung tâm xã vì đò ngang không dám vượt sông.

Thống kê từ Ban PCLB &TKCN huyện Hương Khê, mưa lớn nhiều ngày liên khiến nước trên các sông dân cao phía hạ nguồn. Một số địa phương bị ngập cục bộ, những tuyến đường bị lũ chia cắt đều được cắm biển cảnh báo người đi đường. Hiện tại chưa thiệt hại về người, chủ yếu thiệt hại nặng về lúa và hoa màu của bà con chưa kịp thu hoạch. Theo dự báo, phải mất vài ngày nữa nước mới rút hết, tình trạng ngập cục bộ mới được giải quyết.

Hà Tĩnh: Vẫn còn nhiều xã của huyện Hương Khê bị lũ cô lập - ảnh 3
Hà Tĩnh: Vẫn còn nhiều xã của huyện Hương Khê bị lũ cô lập - ảnh 4
Hà Tĩnh: Vẫn còn nhiều xã của huyện Hương Khê bị lũ cô lập - ảnh 5
Hà Tĩnh: Vẫn còn nhiều xã của huyện Hương Khê bị lũ cô lập - ảnh 6

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng