Hà Tĩnh: Xôn xao bê con vừa sinh có tới 6 chân

TPO - Một con bê mới chào đời ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) gây xôn xao khi có 6 chân thay vì 4 chân như những con bê khác.

Chủ nhân của con bê có 6 chân là bà Nguyễn Thị Thơ, trú tại thôn 10, xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Được biết, con bò mẹ sinh ra con bê này là giống bò cái lai, được hỗ trợ từ chương trình thoát nghèo.

Theo bà Thơ, vào khoảng 1 tháng trước, khi vừa đi làm đồng về ra cho bò ăn, bà phát hiện con bê vừa được sinh ra không bình thường như những con khác khi có 6 chân. Theo quan sát, con bê này có 3 chiếc chân dính vào nhau mọc lên ở phần đùi bên trái. Còn hai chân trước và chân sau bên phải vẫn bình thường. 
 Từ khi sinh ra, bê phát triển bình thường, ăn uống khỏe mạnh, chân thứ 4 bị dị tật què quặt, không đi lại bình thường.
Kỳ lạ con bê vừa sinh ra có 6 chân ở Hà Tĩnh - ảnh 1 Bà Thơ cùng con bê 6 chân gây xôn xao.

“Đây là giống bò được cấp cho hộ nghèo, con bê này là lứa thứ 5 của con bò mẹ. Trước đây các con khác vẫn sinh ra 4 chân bình thường, không có dấu hiệu gì lạ. Hiện con bê này vẫn phát triển bình thường nhưng chỉ 3 chân đi lại được”, bà Thơ cho hay.

Cũng theo bà Thơ, khi biết thông tin gia đình có con bê kỳ lạ, rất nhiều người dân đã kéo đến xem. Có một số người bảo bà làm thịt, tuy nhiên bà cho biết vẫn quyết nuôi dù nó không thể đi lại bình thường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng