Hà Tĩnh: Nghẹt thở vì khói thuốc trừ sâu

TP - Hàng nghìn người dân TP Hà Tĩnh chiều 22/11 đã bị "nghẹt thở" trong nhiều giờ do Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Tĩnh tiêu hủy bao bì đựng thuốc trừ sâu.

Tuy nhiên, Chi cục lại "quên" không báo tin cho những cơ quan và người dân xung quanh để lánh nạn...

Cuối chiều 22/11nhiều người dân ở khu vực thuộc phường Trần Phú, Bắc Hà và Tân Giang ngửi thấy một mùi hôi nồng nặc và khó chịu. Mùi hôi phát tán xuống đến đường Hải Thượng Lãn Ông nơi có Bệnh viện Đa khoa tỉnh  đóng rồi lan sang cả đường Phan Đình Phùng...

Nguyên nhân là Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Tĩnh đã tổ chức tiêu hủy bao bì đựng hai tấn thuốc trừ sâu gồm DDT và 666 ngay tại cơ quan đóng giữa trung tâm thành phố.

Đại úy Nguyễn Xuân Lộc thuộc Đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu cho biết: Cán bộ bảo vệ Chi cục đã chất vỏ bao bì đựng thuốc trừ sâu thành một đống rất lớn rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa bốc cao vượt quá tầm ngôi nhà 2 tầng, có nhiều tiếng nổ, khói nghi ngút bốc lên khiến những người dân khu vực xung quanh đều bỏ chạy.

Theo Đại úy Lộc, Chi cục Bảo vệ Thực vật đã báo cho người của cơ quan họ sơ tán chiều hôm qua vậy mà không báo tin cho những cơ quan và người dân xung quanh để lánh nạn...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá