Hà Tĩnh: pháo nổ hàng loạt đêm Giao thừa

TPO - Đêm giao thừa, tại Hà Tĩnh không chỉ có pháo nổ tràn lan mà tại các thị trấn sầm uất như: Kỳ Anh (huyện Kỳ Anh), Trung Tâm (Hương Sơn) còn có hàng loạt tiếng tiếng nổ lớn trong đêm Giao thừa.

Nhiều thanh niên trong khi đi hái lộc đã giật mình khi nghe tiếng nổ lớn từ những quả mìn tự chế. 

Anh Sơn - một người dân tại thị trấn Tây Sơn cho biết: Mặc dù các cơ quan chức năng đã thông báo cấm nổ pháo - mìn từ trước Tết, song nhiều gia đình vẫn ngang nhiên sử dụng.

Được biết, lượng pháo lớn ở Tây Sơn chủ yếu được vận chuyển từ Lào và TP Vinh (Nghệ An) về. Theo anh Sơn, năm nào cũng vậy, cứ đến Giao thừa là pháo và mìn (tự chế) nổ đùng đùng khắp nơi. Nhiều trường hợp còn đốt pháo ngay trước cổng nhà lãnh đạo thị trấn.

Tại Kỳ Anh, dù bị cấm nghiêm ngặt, pháo hoa vẫn sáng rực trời trong đêm Giao thừa. Ở khu vực đường Việt-Lào, hàng loạt tiếng nổ nghe rợn gai óc, khiến nhiều người không dám ra khỏi nhà.

Nhiều người dân Hà Tĩnh đã mua và tích sẵn pháo trong nhà, khi Giao thừa đến là đem ra sử dụng, bất chấp lệnh cấm của chính quyền.  

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng Hà Tĩnh cần có hình thức xử lý nghiêm những đối tượng coi thường luật pháp để không tái diễn nạn đốt pháo trong đêm Giao thừa trong những năm tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá