Hai bé sinh đôi tử vong, người nhà tố bác sĩ thiếu trách nhiệm

TPO - Bác sĩ Phạm Công Bằng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp), cho biết hiện bệnh viện chưa xác định được nguyên nhân tử vong của hai bé trai sơ sinh và sinh đôi tại đơn vị này.

Vợ chồng chị Linh đưa thi thể con về quê chôn cất. Ảnh: Trung Tính
Vợ chồng chị Linh đưa thi thể con về quê chôn cất. Ảnh: Trung Tính

Trước đó vào ngày 2/8, sản phụ Trương Thị Trúc Linh (SN 1984, ở ấp An Hòa, xã An Khánh, Châu Thành, Đồng Tháp) vào bệnh viện Đa khoa Sa Đéc để chờ sinh. Đến ngày 7/8, chị Trúc Linh sinh 2 bé trai (sinh thường), mỗi bé nặng 2,1 kg.

Rạng sáng 12/8, một trong hai cháu bé qua đời tại bệnh viện Sa Đéc.  Cũng theo gia đình nạn nhân, chiều tối ngày 12/8, thấy bé sơ sinh còn lại có dấu hiệu bất thường, gia đình yêu cầu chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM). Thế nhưng cháu bé đã chết vào lúc 11h05 ngày 13/8.

Hai bé sinh đôi tử vong, người nhà tố bác sĩ thiếu trách nhiệm - ảnh 1 Buổi thương lượng giữa Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và gia đình nạn nhân.

Người nhà nạn nhân cáo buộc hai cháu bé sơ sinh tử vong “do sự lơ là, thiếu trách nhiệm của các y bác sĩ”.

Cha của sản phụ Linh kể: “Khi cháu tôi có dấu hiệu co giật dữ dội, toàn thân lạnh ngắt, chúng tôi chạy đi tìm bác sĩ trực nhưng không tìm được. Y tá hay hộ lý cũng không thấy đâu. Hơn 10 phút sau, một bác sĩ xuất hiện nhưng dửng dưng, không khám sức cho cháu tôi. Sau đó, cháu tôi chết và họ bảo gia đình mang về chôn cất mà không một lời giải thích”. 

 Gia đình nạn nhân cũng cho biết, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 1 có nói “nếu cả hai bé sơ sinh được chuyển lên cấp cứu kịp thời thì sẽ cứu được”. 

Chồng của sản phụ Linh là anh Trương Văn Long bày tỏ mong muốn sớm ó kết luận rõ ràng về cái chết của hai con. “Nếu có thể hãy khai quật mộ các con tôi để khám nghiệm tử thi. Cần làm rõ vụ việc này để tránh tái diễn”, anh Long tha thiết.

Về phía bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, bác sĩ Phạm Công Bằng, PGĐ bệnh viện, cho biết: hiện chưa xác định được nguyên nhân tử vong của hai con sản phụ Linh. Kết quả thanh tra vụ việc này sẽ có trong vài ngày tới.

Theo bác sỹ Bằng, hai con của sản phụ Linh sinh thiếu tháng (34 tuần) và bệnh viện đã điều trị hai cháu trong 6 ngày.

Bác sỹ Bằng cũng cho biết, bệnh viện và gia đình có buổi thương lượng nhưng không có kết quả.

“Chưa thể xác định các y bác sĩ của bệnh viện tắc trách. Vấn đề này sẽ có bộ phận chuyên môn bàn bạc trao đổi với gia đình nạn nhân. Nếu có thiếu sót, chúng tôi sẽ nhận và thông báo với báo chí”, bác sỹ Bằng cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng