Hai bệnh nhân tử vong sau khi tiêm

TP - Sau khi tiêm xong, hai bệnh nhân lên cơn co giật rồi tử vong. Ngày 16/2, cụ Nguyễn Thị Luyệt (SN 1928, trú tại xã Kỳ Phú, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bị nôn mửa, đau đầu và sức khỏe yếu nên gia đình đưa cụ nhập viện ở Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh.

Sau khi được các bác sĩ bệnh viện này đo huyết áp và thăm khám, cụ Luyệt được chuyển lên Khoa lây (Khoa Truyền nhiễm - PV) để tiếp tục điều trị. Tại đây, cụ Luyệt được tiêm một mũi thuốc bổ não để trợ sức. Tuy nhiên, sau khi tiêm, cụ Luyệt xuất hiện những triệu chứng co giật, nôn mửa và hôn mê sâu rồi sau đó tử vong.

Trưa 17/2, ông Mai Văn Quế (SN 1953, trú tại khối 19, thị trấn Hương Khê, Hương Khê) đã tử vong sau khi tiêm thuốc Cefotaxim. Được biết, bệnh nhân Quế điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hương Khê được gần một tuần với tình trạng viêm phế quản. 

Sáng 17/2, bệnh nhân Quế được chỉ định tiêm thuốc Cefotaxim 1g, khi tiêm xong, bệnh nhân lên cơn co giật và tử vong sau 3 giờ đồng hồ. Ông Phan Trường Sang - Giám đốc Bệnh viện ĐK Hương Khê cho biết, nguyên nhân bệnh nhân Quế tử vong là sốc phản vệ.

 

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá