Hai bệnh nhi sống sót trong vụ tai nạn xe rước dâu được chuyển viện

Vượt qua cơn nguy kịch, hai bệnh nhi 6 tuổi được chuyển sang Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng để được chăm sóc tốt hơn.

Lãnh đạo Bộ Giao thông và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia thăm hỏi các bệnh nhân vụ tai nạn. Ảnh: N.Đ.
Lãnh đạo Bộ Giao thông và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia thăm hỏi các bệnh nhân vụ tai nạn. Ảnh: N.Đ.
Chiều 1/8, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, cho biết hai bệnh nhân Đặng Xuân Tiến và Dương Nguyễn Trúc Hân (cùng 6 tuổi, nạn nhân trong vụ xe rước dâu đấu đầu xe container) đã được chuyển sang Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

"Hai bệnh nhân hôm nay tỉnh táo hơn nên được ra khỏi khu hồi sức để chuyển sang bệnh viện chuyên về nhi của Đà Nẵng tiếp tục chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, nhiễm trùng. Bệnh viện Đa khoa không có khoa Nhi nên khi chuyển viện các cháu sẽ được chăm sóc tốt hơn", bác sĩ Nhân nói.

Cháu Đặng Xuân Tiến bị chấn thương sọ não. Ngày đầu nhập viện bé hôn mê sâu nhưng sau đó đã mở mắt, phản ứng khi có người gọi. Kết quả chụp CT cho thấy máu trong tai không chảy thêm. Còn bé Trúc Hân đã được phẫu thuật phần mặt, hiện vết thương đang sưng nề.

Cụ ông 70 tuổi đã có thể ăn được. Riêng người phụ nữ 48 tuổi vẫn đang li bì do đa chấn thương.

Có người xưng là người nhà nạn nhân để nhận tiền hỗ trợ

Biết gia cảnh khó khăn của các nạn nhân vụ tai nạn, nhiều nhà hảo tâm đã tìm đến bệnh viện hỗ trợ. Hiện tại có rất ít người thân ở bệnh viện chăm sóc cho bệnh nhân, do bận lo đại tang cho 12 người cùng dòng họ ở xã Hải Sơ (Hải Lăng, Quảng Trị).

"Có nhà hảo tâm vào bệnh viện không biết gửi tiền cho ai, nên có tình trạng một số người đứng ra nhận là cậu, dì để cầm tiền", ông Nhân nói và cho biết điều dưỡng ghi nhận một vài vụ việc đã báo cáo lên lãnh đạo bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng khẳng định chưa thu bất kỳ khoản tiền nào và đang đề nghị cấp trên xét duyệt miễn phí điều trị cho bốn bệnh nhân. Để đảm bảo tiền của các nhà hảo tâm đến được bệnh nhân, Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã đứng ra ghi danh sách, nộp vào tài khoản tạm ứng viện phí.

"Sau khi bệnh nhân ra viện, chúng tôi sẽ tổng hợp lại biên lai để trả lại tiền cho người nhà bệnh nhân. Chúng tôi thấy cách làm này là hợp lý và đảm bảo tiền hỗ trợ sẽ đến được đúng địa chỉ người cần giúp đỡ", bác sĩ Nhân khẳng định và cho biết khi hai bệnh nhi được chuyển viện, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Phụ sản - Nhi sẽ tiếp nhận tiền hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân.

Đến cuối chiều nay, số tiền hỗ trợ cho bốn bệnh nhân thông qua Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng là gần một tỷ đồng. Trong đó riêng bé Trúc Hân nhận hỗ hơn 480 triệu đồng.

Hai bệnh nhi sống sót trong vụ tai nạn xe rước dâu được chuyển viện - ảnh 1

Thầy giáo quyên tiền từ thiện giúp nạn nhân vụ tai nạn xe rước dâu

Đặt hai thùng từ thiện bên quốc lộ 9, chỉ trong một buổi, nhóm thiện nguyện đã quyên góp được 65 triệu đồng.

Hai bệnh nhi sống sót trong vụ tai nạn xe rước dâu được chuyển viện - ảnh 2

Xe rước dâu gặp nạn: Nỗi đau tận cùng

Những người trong dòng họ Nguyễn Khắc ở thôn Lương Điền - Quảng Trị chưa bao giờ nghĩ họ sẽ chứng kiến cảnh tang thương tận cùng như trong lễ yết tổ được tổ chức sáng nay cho 9 nạn nhân trong vụ xe rước dâu gặp nạn.

Hai bệnh nhi sống sót trong vụ tai nạn xe rước dâu được chuyển viện - ảnh 3

Tài xế xe rước dâu đánh lái tông vào container

Tài xế container cho rằng xe anh đang chạy với tốc độ chậm thì chiếc xe khách lao với tốc độ rất nhanh, tông trực diện vào đầu xe khiến anh không kịp phản ứng.

Hai bệnh nhi sống sót trong vụ tai nạn xe rước dâu được chuyển viện - ảnh 4

Xe rước dâu gặp nạn 13 người chết: Tang thương bao trùm vùng quê

Vụ xe rước dâu gặp tai nạn thảm khốc cướp đi 13 sinh mạng cùng một thôn khiến cả thôn Lương Điền chìm trong tang thương.

Hai bệnh nhi sống sót trong vụ tai nạn xe rước dâu được chuyển viện - ảnh 5

Quảng Nam: Xe đi rước dâu bị nạn, 13 người chết

Khoảng 2h15 ngày 30/7, trên tuyến QL1A đoạn qua thị trấn Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 13 người tử vong

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá