Hai cán bộ tỉnh Bình Thuận bị đình chỉ thi cao học vì... quay cóp

TPO - Chiều 29/3, Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận đã có thông báo về việc 2 cán bộ của tỉnh này bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế trong kỳ thi cao học.

Theo Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận, sau khi xác minh và tìm hiểu thông tin công bố tại trang web của trường Đại học Luật TP.HCM, đồng thời trao đổi trực tiếp với đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo Sau Đại học của trường, xác định: Tại kỳ thi tuyển sinh đầu vào lớp Cao học Luật tổ chức vào ngày 25 và 26/3/2017, có 4 thí sinh bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế thi. Trong số đó, có 2 thí sinh là cán bộ, công chức của tỉnh Bình Thuận là bà Huỳnh Thị Hoa – Trưởng ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân tỉnh, và bà Thân Thị Kim Liên – công chức cơ quan Thanh tra tỉnh.

Hội đồng thi đã tiến hành lập biên bản và đình chỉ thi đối với thí sinh Thân Thị Kim Liên khi phát hiện thí sinh này quay cóp trong phần thi môn lý luận. Mặt khác, Hội đồng coi thi cũng đình chỉ thi đối với thí sinh này ở các môn còn lại.

Cũng trong ngày thi 26/3, tại buổi thi môn Anh văn, Hội đồng thi cũng phát hiện trường hợp vi phạm của thí sinh Huỳnh Thị Hoa khi làm bài thi được khoảng 30 phút. Ngay sau đó, Hội đồng thi cũng tiến hành lập biên bản và đình chỉ thi đối với thí sinh Huỳnh Thị Hoa.

Căn cứ vào các quy định về phân công, phân cấp quản lý cán bộ, công chức hiện hành, Luật Cán bộ, công chức và các quy định của pháp luật có liên quan, Sở Nội vụ đã có báo cáo Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh về việc vi phạm quy chế thi của bà Huỳnh Thị Hoa và đề nghị Thanh tra tỉnh yêu cầu bà Thân Thị Kim Liên giải trình và xem xét xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng