Hai chị em bị điện giật thương vong khi di chuyển bè cá

Khi chị Huyền cùng em trai di chuyển bè cá của gia đình vào bờ thì làm đứt dây điện thắp sáng trên bè cá và bị điện giật khiến chị Huyền tử vong, em trai nhập viện cấp cứu.

Ảnh minh họa: Văn Tý/TTXVN.
Ảnh minh họa: Văn Tý/TTXVN.
Khoảng 16h ngày 8/9, trên sông Lô địa phận chảy qua phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang), đã xảy ra vụ điện giật làm 1 người chết và 1 người bị thương nặng.

Nạn nhân là chị Trần Thị Huyền 31 tuổi và anh Trần Văn Tuấn 28 tuổi, là hai chị em ruột ở tổ 7, phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang.

Theo những người dân địa phương, nguyên nhân của vụ tai nạn là do mưa lớn, mực nước sông Lô dâng cao nên chị Huyền cùng anh Tuấn phải đưa bè cá vào bờ nhưng trong quá trình di chuyển bè cá bị vướng vào dây điện mà gia đình đã mắc trước đó để lấy điện thắp sáng trên bè cá, làm dây điện bị đứt chạm vào chị Huyền. Thấy chị gái bị điện giật, anh Tuấn chạy đến cứu và cũng bị giật theo.

Ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Tuyên Quang đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với người dân sơ cứu và đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu nhưng chị Huyền đã không qua khỏi, còn anh Tuấn đã qua cơn nguy kịch.

Tai nạn này là hồi chuông cảnh báo nguy cơ mất an toàn lưới điện trên các xóm chài dọc tuyến sông Lô, địa phận thành phố Tuyên Quang.

Theo TTXVN/Vietnam+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá