Hai chiến sỹ công an hiến máu cứu sống sản phụ hôn mê sâu

TPO - Trung úy Trương Văn Trường và thiếu úy Bùi Thái Tuyên là 2 chiến sỹ Công an huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) vừa hiến máu cứu sống một sản phụ trong tình trạng hôn mê sâu, nguy kịch đến tính mạng tại bệnh viện huyện này.

Hai chiến sỹ công an hiến máu cứu người
Hai chiến sỹ công an hiến máu cứu người

Theo bác sỹ Vũ Thanh Tùng - bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy cho biết, sáng 27/3, một sản phụ được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng sốc mất máu, hôn mê, nguy kịch đến tính mạng.

Qua chẩn đoán, các bác sỹ nhận định sản phụ này chửa ngoài tử cung, đã bị vỡ cần được phẫu thuật, truyền máu cấp cứu kịp thời để cứu tính mạng. Các bác sỹ nhanh chóng cấp cứu, phẫu thuật cắt khối mang thai ngoài tử cung để cầm máu, hút máu ngập trong ổ bụng sản phụ.

Bệnh viện phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Cẩm Thủy vận động, kêu gọi mọi người hiến máu để cứu sản phụ này, bởi nhóm máu AB của sản phụ là nhóm máu hiếm, trong khi nguồn máu dự trữ của bệnh viện đã hết.

Nhận được thông tin, trung úy Trương Văn Trường và thiếu úy Bùi Thái Tuyên đến ngay bệnh viện để hiến máu cứu người. Được hai cán bộ, chiến sỹ công an hiến máu, các bác sỹ đã phẫu thuật thành công, cứu sống sản phụ. Hiện nay, sức khỏe của nữ bệnh nhân đang dần hồi phục.

                                                                                          

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá