Hai chủ tịch huyện bị phê bình vì chưa kiểm điểm chủ tịch xã

TPO - Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An đã phê bình Chủ tịch UBND các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên vì chưa thực hiện nghiêm túc Công văn số 2302/UBND-NC ngày 11/4/2018 của Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu.

Theo đó, trong công văn số 2302/UBND-NC, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu UBND huyện Nam Đàn và huyện Hưng Nguyên chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ vụ việc vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm; lập biên bản đình chỉ hoạt động, giao trách nhiệm cho các tổ chức, cá nhân vi phạm phải chấm dứt hoạt động do không có giấy phép hoạt động bến thủy nội địa; tổ chức kiểm điểm của Chủ tịch UBND các xã, thị trấn có liên quan trong việc để các bến đi vào hoạt động, tái hoạt động khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép hoạt động bến thủy nội địa…

Qua theo dõi của Ban Nội chính Tỉnh ủy, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông và vận tải, đến nay UBND huyện Nam Đàn và UBND huyện Hưng Nguyên vẫn chưa thực hiện nội dung trên. Trách nhiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực khoáng sản của chính quyền địa phương cơ sở, Ủy ban Nhân dân hai huyện có sự lơ là, bê trễ.

Nghệ An: Hai chủ tịch huyện bị phê bình vì chưa kiểm điểm chủ tịch xã - ảnh 1 Tình hình khai thác cát trên sông Lam đang diễn biến phức tạp.

Trong công văn nêu rõ, UBND huyện Nam Đàn chưa tổ chức kiểm điểm Chủ tịch UBND 6 xã có liên quan; UBND huyện Hưng Nguyên chưa tổ chức kiểm điểm Chủ tịch UBND 3 xã có liên quan, chưa quyết liệt xử lý khai thác trái phép, báo cáo kết quả thực hiện không kịp thời.

Tuy nhiên, tình hình vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác cát sỏi trên tuyến kiểm tra vẫn còn diễn biến phức tạp, cụ thể là tình trạng bến không có Giấy phép bến thủy nội địa (hoặc có nhưng bị thu hồi) dù đã bị đình chỉ, niêm phong hoạt động, bàn giao địa bàn sạch cho địa phương quản lý nhưng tiếp tục tái hoạt động.

Tình trạng hoạt động mua bán cát, sỏi tại bến thủy nội địa không rõ nguồn gốc đang tiếp diễn. Một số bến nhập cát (mua cát) không rõ nguồn gốc, là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng khai thác trái phép còn tiếp diễn. Tàu thuyền hoạt động trên sông không thực hiện đăng ký, đăng kiểm, biển kiểm soát đăng kiểm không rõ ràng…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng