Sự kiện: COVID-19

Hai cô gái hoang tin về dịch bệnh corona để... 'câu like'

TPO - Công an huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) đã điều tra, xác minh và khẳng định thông tin 1 người chết do virus corona là thông tin xuyên tạc, không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Cơ quan công an làm việc với Thu. Ảnh: Hoàng Lam
Cơ quan công an làm việc với Thu. Ảnh: Hoàng Lam

Sáng 1/2, đại tá Ngô Tiến Dũng, Trưởng công an huyện Cao Lộc cho biết, trong khi dịch bệnh viêm phổi cấp mới corona diễn biến phức tạp, ngày 29/1 trên facebook có nickname Tran Thu Thuy đăng tải, phát tán nội dung sai sự thật về một người chết do nhiễm virus Corona tại một thôn vùng biên giới thuộc xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc.

Công an huyện Cao Lộc đã xác định và triệu tập Trần Thị Thu Thủy (SN 1997), trú tại thôn Nà Soong, xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc tới trụ sở để làm việc. Cô gái này thừa nhận hành vi đăng tin thất thiệt, không đúng sự thật với mục đích để câu like, đồng thời hứa sẽ không tái phạm.

Căn cứ theo điểm A, khoản 3 – Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP, Công an Cao Lộc đã phạt hành chính Trần Thị Thu Thủy với số tiền 12,5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 30/1, Mai Thị Thu (SN 1999; quê quán xã Nga Yên, huyện Nga Sơn) cũng đăng tải bài viết sai sự thật về virus cúm Corona trên trang facebook cá nhân của mình gây hoang mang dư luận và khiến công tác tuyên truyền, phòng chống dịch của địa phương gặp khó khăn.

 Ngày 31/1, Công an huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đã triệu tập Mai Thị Thu để điều tra, làm rõ. Tại cơ quan công an, Thu khai nhận, thông tin mình chia sẻ là sai sự thật. Thu cũng thừa nhận, do thiếu hiểu biết và để câu view, câu like nên đã chia sẻ lên trang facebook cá nhân.

Công an huyện Nga Sơn yêu cầu Mai Thị Thu gỡ bỏ bài viết, đính chính lại thông tin, cam kết không tái phạm. Công an huyện cũng đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng