Hai học sinh chết đuối dưới hố công trình cầu Nhật Tân

TPO - Rủ nhau đi câu cá, hai học sinh tiểu học đã bị chết đuối trong hố của công trình thuộc Dự án đường nối cầu Nhật Tân (xã Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội).

Hai học sinh chết đuối dưới hố công trình cầu Nhật Tân

> Phát hiện thi thể phụ nữ trôi sông
> Uẩn khúc vụ thanh niên xuất ngũ chết trên sông Đáy

Hố nước - nơi phát hiện thi thể hai cháu bé
Hố nước - nơi phát hiện thi thể hai cháu bé.
 

Thi thể của hai cháu bé được người dân phát hiện vào khoảng 5 giờ hôm nay (3/9), tại hố công trình thuộc gói thầu 2 Dự án đường nối cầu Nhật Tân đi nhà ga 2 sân bay Nội Bài, thuộc địa phận thôn Ba Chữ, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Hai cháu bé là Trần Văn Hào (SN 2003), học sinh lớp 5 và Chử Hải Đăng (SN 2004) học sinh lớp 4, trường Tiểu học Vân Nội, Đông Anh.

Địa điểm hai cháu bé tử vong là hố nước rộng khoảng 100m2, nằm cách đường quốc lộ 23B khoảng 100m. Phía tiếp giáp với đường quốc lộ 23 vào công trình có barie chốt trực và hàng rào chắn bằng tôn. Xung quanh công trình là cánh đồng vẫn đang được người dân sản xuất.

Đông đảo người dân hiếu kỳ đến xem cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi
Người dân đến xem cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi.

Theo anh Chử Văn Thảo (39 tuổi), chú ruột cháu Chử Hải Đăng: Sáng qua (2/9), Đăng và Hào rủ nhau đi câu cá. Đến khoảng 12h trưa, không thấy cháu về nhà ăn cơm, gia đình đã đi tìm khắp nơi nhưng không thấy. Gia đình cũng đã báo với công an xã để phối hợp tìm kiếm. Cả đêm ngày 2/9, gia đình và xã huy động khoảng 200 người đổ xô đi tìm tại các ao hồ, thậm chí ra cả bến xe buýt để tìm nhưng vẫn không có kết quả.

Đến 5h hôm nay, có người đi qua hố nước của công trình phát hiện thấy xác hai cháu đã báo cho gia đình.

“Dép của hai cháu để cách hố nước này khoảng 50m. Tuy hố nước sâu hơn 2m nhưng công trường không hề có biển cảnh báo nguy hiểm”, anh Thảo  nói.

Bà Trần Thị Hợp - Phó Chủ tịch UBND xã Vân Nội cho biết: Khu vực xảy ra tai nạn đuối nước của hai cháu thuộc địa phận thi công gói thầu 2 Dự án đường nối cầu Nhật Tân. Mặc dù công trình đang thi công, có barie và hàng rào bằng tôn để chắn người qua lại, nhưng vì đây là đường vào khu vực, cánh đồng sản xuất, canh tác rau màu của bà con xã Vân Nội, không có lối đi riêng khác để vào khu vực sản xuất nên bà con vẫn phải đi qua con đường có rào chắn của công trình đang thi công.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá