Hai học sinh chết đuối sau mưa lũ

TPO - Đêm qua, 16/9, trên địa bàn các huyện miền núi Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang (Hà Tĩnh) mưa giảm nên không xuất hiện lũ quét như lo ngại ban đầu. Tuy nhiên, do chủ quan, có hai học sinh chết đuối tại Hương Sơn và Hương Khê.

Mưa lớn trong nhiều ngày làm nhiều tuyến đường bị ngập nước, gây ách tắc.
Mưa lớn trong nhiều ngày làm nhiều tuyến đường bị ngập nước, gây ách tắc.

Khoảng 15h chiều 17/9, tại xóm Vọng Sơn, Sơn Phú, Hương Sơn, ba thanh niên gồm Hồ Ngọc Sỹ, Hồ Quốc Hiệu và Lê Anh Tuấn (SN 1998) rủ nhau chèo thuyền ra khu vực bị ngập nước để chơi. Khi thuyền đi được một đoạn bất ngờ bị lật. Rất may người dân đã phát hiện kịp thời ra ứng cứu được hai người là Sỹ và Hiệu. Lê Anh Tuấn bị nước nhấn chìm. Sau hơn 2 giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng mới tìm được nạn nhân. Được biết, Tuấn đang là học sinh lớp 12.

Cùng ngày, tại xóm 2, xã Hương Giang, Hương Khê, một học sinh lớp 2 khi đi chăn bò bị đuối nước tử vong.

Do mưa lớn liên tiếp trong nhiều ngày nước bị đọng lại nên dù đêm qua mưa giảm nhưng mực nước tại một số địa bàn có địa hình thấp vẫn bị ngập úng. 

Chiều ngày 16/9, nhà bà Phạm Thị Thanh, trú tại xóm 5, xã Hương Minh, Vũ Quang, bất ngờ bị đất đá đổ sập xuống từ một ngọn núi phía sau nhà. Ngôi nhà gỗ 3 gian bị đổ sập, rất may không có thiệt hại về người.

“Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, ngay khi mưa lũ xảy ra, UBND huyện Hương Khê chỉ đạo các trường học trên địa bàn phải chủ động cho học sinh nghỉ học nếu có hiện tượng ngập úng. Trong hai ngày 16 và 17/9, nhiều trường đã chủ động cho học sinh nghỉ học tránh lũ và tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh tránh lũ an toàn. Việc chết đuối tại xã Hương Giang do bố mẹ chủ quan mưa lũ nên vẫn cho con đi chăn bò dẫn đến sự việc đau lòng trên”, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê, ông Lê Ngọc Huấn nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng