Hai học sinh lớp 4 chết đuối trong bể chứa nước nhà hàng xóm

Ngày 24/12, gia đình và người thân tổ chức tang lễ cho hai em Trần Văn Phúc và Trần Đức Duy, sinh năm 2005, học lớp 4, Trường Tiểu học Đa Mi, xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Bố mẹ em Trần Đức Duy khóc ngất trước cái chết thương tâm của con
Bố mẹ em Trần Đức Duy khóc ngất trước cái chết thương tâm của con

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 23/12, khi đi làm rẫy về, không thấy con đâu, anh Trần Văn Phong (bố em Trần Đức Duy) liền đi tìm khắp nơi. Lúc này, em trai của Duy báo với anh Phong có thấy Duy cùng bạn sang bể nước nhà anh Trần Văn Long (hàng xóm, nhà đối diện) chơi nên anh chạy qua tìm. Anh Phong tới tìm, tá hỏa khi phát hiện em Duy và Phúc chết trong bể nước.

Lúc đó, hai em đã tử vong, người trần truồng, hai tay ôm chặt lấy nhau, trên người có vài vết xước. Dưới đáy bể còn lưu lại nhiều dấu chân của hai em. Ngoài thành bể có treo một bộ áo quần của em Duy.

Bể chứa nước này cao khoảng 2 m, mực nước trong bể lúc phát hiện 2 em tử vong cao khoảng 1,4 m, chiều cao của hai em Phúc và Duy khoảng 1,2 m. Bể chứa nước này được gia đình ông Long xây cách đây một tháng và đang trong quá trình ngâm nước để xử lý bể.

Hai học sinh lớp 4 chết đuối trong bể chứa nước nhà hàng xóm - ảnh 1 Bể nước cao khoảng 2 m, mực nước khoảng 1,4 m trong khi 2 em cao khoảng 1,2 m
Ông Trần Văn Long cho hay: “Không biết được 2 cháu đi vào bể bằng đường nào. Bởi phía trước nhà tôi khóa cửa để đi làm. Hai bên hông nhà có tường rào cao bao bọc, phía sau đường ra vào bể có rào chắn kín. Khi phát hiện 2 cháu chết thì hàng rào cửa ra vào phía sau bể vẫn đóng chặt”.

Người thân cho biết, cháu Duy và Phúc đều là con đầu của hai gia đình. Hai cháu học cùng lớp, nhà cạnh nhau nên thường đi chơi với nhau. Thường ngày, bố mẹ các em đều đi làm rẫy nên để các em chơi quanh quẩn trong sân nhà, không hiểu sao hôm nay lại đi sang bể nước nhà hàng xóm rồi chết đuối.

Theo B.Long

Người lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá