Hãi hùng bé 3 tuổi bị đũa đâm sâu vào mũi

Bé H. chẳng may vấp ngã, chiếc đũa trên tay đâm sâu vào mũi cháu bé, máu chảy tràn, vùng sàng tháp mũi và gốc mũi bé sưng và thâm tím.

Hãi hùng bé 3 tuổi bị đũa đâm sâu vào mũi

Sau gần 1 tháng nhập viện điều trị, đến ngày 17/4, sức khỏe của cháu Nguyễn Phúc H. (3 tuổi, Vĩnh Phúc) vẫn trong tình trạng nặng, do nguyên nhân rất đáng tiếc.

Theo lời gia đình cháu H., ngày 22/3, cháu đi ăn tiệc với bà và nghịch chiếc đũa ăn. Trong lúc bà không để ý, bé H. chẳng may bị ngã, chiếc đũa trên tay đã bất ngờ chọc sâu vào mũi cháu, khiến cháu chảy rất nhiều máu, vùng sàng tháp mũi và gốc mũi sưng và thâm tím. 

4 tiếng sau cú ngã, cháu bé xuất hiện một loạt các dấu hiệu bất thường: đau đầu vùng thái dương hai bên, sốt liên tục, nôn nhiều sau khi ăn. Cháu được gia đình đưa đến bệnh viện huyện, bệnh viện tỉnh điều trị, nhưng sau 2 ngày tình trạng sức khỏe không tiến triển.

Sau các xét nghiệm, các bác sĩ Bệnh viện tỉnh Vĩnh Phúc đã kết luận cháu bị viêm màng não mủ rồi cấp tốc chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương để được điều trị chuyên sâu.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ đã tiến hành nội soi tai-mũi-họng cho cháu bé. Kết quả nội soi cho hình ảnh mảnh dị vật có cạnh sắc nhọn mắc ở ngách bướm sàng bên trái của mũi và cháu bé đã được bác sĩ lấy dị vật trong mũi, chăm sóc vùng tổn thương và điều trị viêm màng não mủ theo phác đồ.

TS. Nguyễn Văn Lâm, Trưởng khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Nhi Trung ương) cho biết, nguyên nhân khiến cháu H. bị viêm màng não mủ là do vi khuẩn từ vị trí tổn thương do đũa chọc  xâm nhập vào máu gây nhiễm trùng huyết rồi vào màng não gây viêm màng não.

TS. Nguyễn Văn Lâm lưu ý: Các tai nạn mà trẻ em gặp phải do đùa nghịch với các vật dụng hàng ngày như trường hợp của cháu H. không phải là hiếm gặp và phần lớn đều bắt nguồn từ sự lơ là của người lớn trong quá trình trông nom, chăm sóc trẻ. Trẻ ở tuổi lên 3 thường hiếu động, thích khám phá và không ý thức được hiểm họa rình rập khi chơi đùa với những món đồ đơn giản như đũa, dĩa, thìa hay cây tăm… 

Vụ tai nạn của cháu H. một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh các bậc phụ huynh không nên để con đùa nghịch, chạy chơi khi đang cầm đũa hoặc các vật dụng sắc nhọn trên tay. 

Dù cho trẻ có đòi hỏi thì cha mẹ hoặc người chăm sóc cũng tuyệt đối không cho con chơi với các vật dụng này. Các phụ huynh cần nhớ chỉ một khoảnh khắc bất cẩn của người lớn cũng có thể dẫn đến những hậu quả rất khó lường cho con trẻ.

Theo Công an nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá