Hãi hùng phát hiện bom lăn xuống quốc lộ sau vụ lở đất

Bà Chu Thị Huyền, Chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn, Bắc Kạn vừa cho biết, sáng ngày 4/8, mưa lớn làm sạt lở một đoạn taluy dương trên tuyến QL3, đoạn qua Đèo Giàng, huyện Ngân Sơn. Sau vụ sạt lở, một quả bom... lăn từ trên đồi xuống mặt đường!

Quả bom được phát hiện lẫn trong đất đá do sạt lở taluy dương mặt đường (Ảnh: otofun).
Quả bom được phát hiện lẫn trong đất đá do sạt lở taluy dương mặt đường (Ảnh: otofun).

Quả bom được những người đi đường phát hiện lẫn trong đất đá lăn từ trên đồi xuống mặt đường tại Km181+400 trên tuyến quốc lộ 3 thuộc địa phận xã Lãng Ngâm, huyện Ngân Sơn. Quả bom nặng khoảng 400 – 500 kg, trong tình trạng chưa phát nổ.

Sau đó, những người dân đã báo cho các cơ quan chức năng có mặt để giải quyết.

Ngay sau đó, đơn vị quản lý tuyến đường là Hạt 6 quốc lộ 3 (Công ty Quản lý và sửa chữa đường bộ 244) đã có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng lực lượng cảnh sát giao thông và chính quyền xã Lãng Ngâm phong tỏa, đảm bảo an toàn tại khu vực phát hiện ra quả bom.

Trao đổi với phóng viên, bà Chu Thị Huyền, Chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về việc phát lộ quả bom trên đường, UBND huyện Ngân Sơn đã thông báo cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn để có phương án xử lý, đảm bảo an toàn.

Hiện chưa xác định được nguồn gốc của quả bom trên, sự việc đang được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn giải quyết.

Hãi hùng phát hiện bom lăn xuống quốc lộ sau vụ lở đất - ảnh 1 Cận cảnh quả bom được phát hiện do sạt lở đường.
Đến khoảng gần 10h cùng ngày, lực lượng công binh của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn đã có mặt và di dời quả bom ra khỏi khu vực sạt lở để xử lý. Lực lượng chức năng cũng đã huy động phương tiện, máy móc để khắc phục sự cố sạt lở trên mặt đường để đảm bảo giao thông thông suốt trên tuyến đường.

Mặc dù sáng nay lượng mưa toàn tỉnh Bắc Kạn đã giảm nhưng tình trạng ngập úng vẫn tiếp tục diễn ra. Xóm Cốc Khe, thôn Lủng Pảng, xã Côn Minh, Na Rì vẫn đang bị chia cắt do nước dâng, cô lập toàn bộ 12 hộ dân trong thôn. Người dân phải dùng tre làm những chiếc bè mảng để đi lại, phục vụ nhu cầu sinh hoạt.

Hãi hùng phát hiện bom lăn xuống quốc lộ sau vụ lở đất - ảnh 2 Trong sáng nay, lực lượng chức năng đã di dời quả bom ra khỏi khu vực sạt lở để xử lí.
Khu vực mà 12 hộ dân thôn Cốc Khe sinh sống là một gò đất rộng xung quanh có núi cao bao bọc, con đường đất duy nhất để đi vào làng đã bị ngập sâu, có đoạn ngập tới vài mét.

Khi xảy ra mưa lũ, chính quyền huyện Na Rì và xã Côn Minh đã có mặt để hỗ trợ các nhu yếu phẩm như gạo, mỳ tôm, mắm, muối, dầu hỏa... cho người dân, đồng thời huy động lực lượng dân quân túc trực 24/24 giờ, dùng bè mảng để vận chuyển nhu yếu phẩm cho người dân.

Theo thống kê của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bắc Kạn, hiện toàn tỉnh Bắc Kạn đã có 136 ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi sạt lở; 92,7 ha lúa, 6,1 ha ngô bị vùi lấp, diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại là 3,15 ha; 8 cầu tạm bị cuốn trôi, một số tuyến giao thông bị sạt lở, 30 công trình thủy lợi bị ảnh hưởng, hư hỏng...

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá