Hãi hùng phát hiện cặp rết 'khổng lồ' nơi con gái ngồi chơi

Vị trí hang rết là chỗ con gái hai tuổi của anh Phước rất thích ngồi chơi. Thế nên, anh Phước phải đập tung nền nhà, bắt tiếp con rết thứ hai.

Hai con rết bị anh Phước bắt.
Hai con rết bị anh Phước bắt.

Khuya 8/12, anh Lê Văn Phước (ngụ thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bắt được một con rết dài khoảng 20 cm, to bằng ngón tay người lớn ở dưới nền nhà.

"Nghe vợ gọi có vật gì màu đen nhúc nhích dưới nền nhà, ngay góc cửa ra vào", tôi mang đèn pin ra rọi và giật mình khi phát hiện con rết dài khoảng 20 cm, to bằng ngón tay người lớn", anh Phước kể.

Con rết tỏ ra hung dữ, giương đầu lên cắn khi bị chủ nhà đè cây lên mình. Một lúc sau anh Phước mới bắt được nó chui vào chiếc hộp nhựa.

"Tưởng đã xong chuyện, ai dè tôi thấy cái đầu rết có hai càng to nữa thò ra từ lỗ nhỏ dưới nền xi măng. Biết còn con nữa dưới hang nhưng không thể bắt được nên tôi lấy nùi dẻ nhét kín miệng hang, chờ sáng", anh Phước kể.

Vị trí hang rết là chỗ con gái hai tuổi rất thích ngồi chơi nên sáng 9/12 anh Phước phải đập tung nền nhà, bắt tiếp con rết thứ hai có kích thước nhỏ hơn.

Hãi hùng phát hiện cặp rết 'khổng lồ' nơi con gái ngồi chơi - ảnh 1 Chủ nhà ngâm rết vào rượu làm kỷ niệm. Ảnh: Xuân Mai.

"Có vẻ như chúng là một đôi vợ chồng sống đã lâu trong nhà. Tôi nghĩ vậy vì lúc đầu con rết lớn bị bắt, con này vẫn không chịu bò đi mà chỉ loanh quanh trước cửa hang. Biết rết cắn không đến nỗi chết người, song thật may mắn cho cô con gái nhỏ của tôi", anh Phước nói.

Hai con rết sau khi bị ngâm rượu đã co lại đôi chút nhưng vẫn đo được khoảng 20 cm. Không biết sẽ làm gì với hai con rết khổng lồ này, anh Phước cho vào hũ rượu ngâm làm kỷ niệm.

Theo Xuân Mai

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá