Thanh Hóa:

Hãi hùng phát hiện vật lạ nghi là bom khi xúc đất

Sáng 18/5, anh Lê Thế Khoa (trú tại thôn Diễn Hòa, xã Hợp Thành, H.Triệu Sơn, Thanh Hóa) cho biết gia đình vừa phát hiện một vật lạ, nghi là quả bom.

Vật lạ người dân vừa phát hiện, nghi là quả bom - Ảnh: Thanh Hoàng
Vật lạ người dân vừa phát hiện, nghi là quả bom - Ảnh: Thanh Hoàng

Có mặt tại hiện trường, chúng tôi nhận thấy phần nổi của vật lạ trông giống phần thân của quả bom. Các công nhân lái máy xúc đất cho biết phát hiện vật lạ này vào chiều 17/5, khi tiến hành múc đất cho gia đình anh Khoa. Vật lạ nằm cách mặt đất khoảng 2m. Công nhân khẳng định vật lạ chính là phần đầu của một quả bom.

Sau khi phát hiện vật lạ, để đảm bảo an toàn và tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, công nhân lái máy xúc đã tiến hành phủ đất lên. Gia đình anh Khoa đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương.

Sự việc người dân múc đất san vườn phát hiện bom cũng từng xảy ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Vào ngày 20/3/2013, tại xã Dân Lực, huyện Triệu Sơn, cách điểm anh Khoa phát hiện vật lạ nghi là bom khoảng 30km, người dân cũng từng phát hiện 2 quả bom trong quá trình đào đất. Hai quả bom này có trọng lượng mỗi quả trên 200 kg, dài hơn 2m, đường kính thân bom khoảng 35-40cm.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng bộ đội đã tiến hành di chuyển và phá hủy 2 quả bom này.

Theo Công An TPHCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá