Hãi hùng sạt lở giữa thành phố

TPO - Sáng ngày 31-8, tại tổ 1, khu 1, Yết Kiêu, TP Hạ Long (Quảng Ninh) lại xảy ra sạt lở. Hàng chục tấn đất đá, cây trồng lâu năm đã rơi xuống đường khiến người dân hốt hoảng.

Hãi hùng sạt lở giữa thành phố

 

Sau vụ sạt lở sáng nay toàn bộ ngôi nhà đã rơi xuống vực
Sau vụ sạt lở sáng nay toàn bộ ngôi nhà đã rơi xuống vực.

Trước đó vào hồi 20 giờ 30 phút, ngày 28-8, tại khu vực này cũng đã xảy ra sạt lở và khiến ngôi nhà của ông Nguyễn Xuân Hòa đổ sập. Một phần ngôi nhà đổ sập đã rơi xuống đường, phần còn lại chênh vênh trên vực cao và đến hôm nay thì toàn bộ ngôi nhà đã rơi xuống vực.

Nguyên nhân của việc sạt lở được cho là thi công xây kè ta luy chống sạt của TP Hạ Long. Việc thi công đoạn kè này cũng khiến 6 hộ dân khác cũng nằm trong khu vực này vào tình trạng nguy cơ sạt lở rất cao.

Nguy hiểm nhất hiện nay là ngôi nhà hai tầng kiên cố của gia đình bà Nguyễn Thị Xuyến, 65 tuổi bên cạnh ngôi nhà vừa đổ sập. Bà Xuyến cho biết, sau mấy trận mưa, nhà bà xuyến bị sạt lở mất một góc sân. Hiện, ngôi nhà cũng nằm chênh vênh miệng vực và không biết đổ lúc nào.

Sau vụ sạt lở sáng nay, thêm nhiều ngôi nhà tiến sát miệng vực cách mặt đường hơn 10 mét. Sau vụ sạt lở, vực đã sát đường tiểu mạch dẫn vào tổ khu.

Nhiều hộ dân ở phía trong đường tiểu mạch đã phải sơ tán vì không biết việc sạt lở bao giờ chấm dứt vì tại khi vực này xuất hiện hàng trăm vết nứt lớn nhỏ chạy song song với mặt đường do tác động của việc co kéo của địa hình.

Sau đây là hình ảnh của vụ sạt lở:

Hàng loạt vết nứt xuất hiện song song với ngôi nhà bị sập
Hàng loạt vết nứt xuất hiện song song với ngôi nhà bị sập.

Lỗ thủng trên sân nhà bà Xuyến
Lỗ thủng trên sân nhà bà Xuyến.
Nhà bà Xuyến giờ có nguy cơ đổ xuống vực bất kỳ lúc nào
Nhà bà Xuyến giờ có nguy cơ đổ xuống vực bất kỳ lúc nào.

Sau nhà bà Xuyến giờ thêm hai nhà nữa đứng trước vực sâu
Sau nhà bà Xuyến giờ thêm hai nhà nữa đứng trước vực sâu.
Hàng trăm tấn đất đá, cây lâu năm rơi xuống vực sau vụ sạt lở.
Hàng trăm tấn đất đá, cây lâu năm rơi xuống vực sau vụ sạt lở..

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá