Hãi hùng vắt chui vào mũi bé gái 2 tuổi “làm tổ"

Thấy máu rỉ ra ngoài, người nhà lấy đèn pin soi thì phát hiện một con vắt sống trong mũi bé gái 2 tuổi. Gần 10 ngày, con vắt "làm tổ" trong hốc mũi của cháu bé mới được gắp ra.

 Con vắt "làm tổ" trong hốc mũi của trẻ 2 tuổi gần 10 ngày mới được gắp ra.
Con vắt "làm tổ" trong hốc mũi của trẻ 2 tuổi gần 10 ngày mới được gắp ra.

Ngày 5/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã xử lý, lấy một con vắt trong hốc mũi bệnh nhi Hồ Thị Hiền (2 tuổi) trú tại xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa.

Người nhà của cháu Hiền cho biết cách đây gần 10 ngày, Hiền đi tắm suối về thì gia đình phát hiện ở mũi của cháu có máu rỉ ra. Gia đình dùng đèn pin soi thì phát hiện một con vắt trú ở trong hốc mũi.

Hãi hùng vắt chui vào mũi bé gái 2 tuổi “làm tổ Vì mỗi lần nghe tiếng động, con vắt nhanh chóng chui vào hốc mũi ẩn nấp nên gia đình và Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) không thể bắt được.
Sau khi chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa nhưng không xử lý được, cháu Hiền được chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Bác sĩ chuyên khoa 2 Phan Văn Tú ở Khoa Tai – Mũi - Họng ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị - người trực tiếp nội soi mũi và gắp con vắt ra, khuyến cáo: Đây là trường hợp hiếm gặp đối với độ tuổi như bệnh nhi này. Ngoài mũi ra, vắt còn có thể vào đường miệng rồi trú ở thanh quản hoặc vào tai gây thủng màng nhĩ. Vì vậy cần hạn chế tắm ở khe suối.

Sau khi thực hiện nội soi gắp con vắt ra, hiện cháu Hiền đã an toàn.

Theo Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá