Hai mẹ con chết sau sinh

TP - Mờ sáng 7/8, tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, chị Nguyễn Thị Phượng tử vong sau khi đứa con mới sinh nặng 1,7 kg chết trước đó mấy giờ. Người nhà của nạn nhân cho rằng, do bệnh viện tắc trách.

> Cứu bé sơ sinh có tim ngoài lồng ngực
>  Đơn kiện thuốc ngừa thai thế hệ mới tại tăng vọt

Mẹ của chị Phượng là bà Nguyễn Thị Hai kể, họ ở xã Thạnh Xuân (Châu Thành A, Hậu Giang), chị Phượng có thai mới 29 tuần nhưng sáng 2/8, bị ra huyết nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị. Lúc mới vào, bác sỹ khám bảo bị “nhau tiền đạo”, ngày sau chẩn đoán thai quay đầu, khô nước ối.

“Tuy nhiên, các bác sỹ rất lơ là”, bà Hai nói. Theo bà Hai, đêm 6/8, chị Phượng sốt cao, đau đớn, chảy máu chân răng đầy miệng, nhưng bác sỹ cũng lơ là. Gần nửa đêm, chị Phượng được đưa vào phòng sinh để “ép” cho cháu bé ra đời, cháu thoi thóp một lúc thì tử vong. Liền đó, chị Phượng được đưa đi cấp cứu, nhưng không qua khỏi.

Chiều 7/8, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Nguyễn Minh Vũ cho biết, hội chẩn liên khoa nghi bệnh nhân bị “cơn bão giáp trạng” và “băng huyết sau sinh”. Tiền sử, chị Phượng có bị bệnh bướu cổ.

Theo bác sỹ Vũ, sau khi sinh, chị Phượng tỉnh nhưng chảy máu âm đạo, sốt 39 độ và huyết áp tụt nhanh dẫn đến ngừng thở, “hiện đang yêu cầu kíp trực viết tường trình, sau đó sẽ kiểm thảo tử vong để kết luận bệnh nhân chết vì bệnh lý hay bác sĩ tắc trách”.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá