Hai mẹ con nghèo đi nhặt ve chai chết đuối thương tâm

TPO - Chiều 27/7, ông Nguyễn Hiểu, Chủ tịch UBND xã Lộc Hòa (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ chết đuối thương tâm. Nạn nhân là hai mẹ con gia đình nghèo vì mưu sinh đã lội ra mép hồ Truồi nhặt ve chai, không may trượt chân ngã tử vong.

Gia cảnh chị Bình thật đáng thương là hộ nghèo, chồng không bình thường.
Gia cảnh chị Bình thật đáng thương là hộ nghèo, chồng không bình thường.

UBND xã Lộc Hòa cho biết, trưa 26/7, chị Trần Thị Thanh Bình (40 tuổi, ngụ thôn La Phú, xã Lộc Hòa - Phú Lộc) cùng con trai Nguyễn Quảng (13 tuổi) đạp xe đến khu vực hồ Truồi để nhặt ve chai mưu sinh. 

Đến 7h sáng 27/7, không thấy vợ con về nhà, anh Nguyễn Hiền (44 tuổi) đi tìm thì có người cho biết, họ từng nhìn thấy mẹ con chị Bình tại khu vực hồ Truồi vào chiều tối 26/7. 

Hay tin, gia đình và người thân vội đến khu vực hồ Truồi tìm kiếm, thì phát hiện 2 mẹ con chị Bình đã tử vong, thi thể nổi trên mặt nước hồ ở phía hạ lưu gần đập tràn xả lũ. 

Tại gần hiện trường vẫn còn 2 chiếc xe đạp của mẹ con chị Bình, cách đó không xa là đôi dép và chiếc quần dài của cháu Quảng bỏ lại khi lội ra hồ nhặt vỏ chai.

Hai mẹ con nghèo đi nhặt ve chai chết đuối thương tâm - ảnh 1 Vùng nước sâu ven hồ Truồi nơi mẹ con chị Bình tử nạn thương tâm.
Hai mẹ con nghèo đi nhặt ve chai chết đuối thương tâm - ảnh 2 Hai chiếc xe đạp mà mẹ con chị Bình dùng di chuyển từ nhà đến mép hồ Truồi để nhặt ve chai.
Căn cứ hiện trường, người dân địa phương cho rằng, khi thấy vỏ chai trôi nổi gần bờ hồ (do khách du lịch vứt lại), cháu Quảng lội ra nhặt không may trượt chân ngã xuống vùng nước sâu. Chị Bình lao ra cứu con, nhưng do không biết bơi nên cả hai níu vào nhau cùng chết đuối.

Theo ông Nguyễn Hiểu, Chủ tịch UBND xã Lộc Hòa, gia đình chị Bình thuộc diện hộ nghèo, không có ruộng vườn. Chồng chị Bình là người không bình thường,  ngay cả tên người nhà cũng khi nhớ khi quên. 

Chị Bình dù mang nhiều bệnh do mắc di chứng nhiễm chất độc da cam/dioxin, nhưng lại là lao động chính trong nhà. Ngoài thời gian làm thuê, chị hay cùng con trai đi lượm ve chai để kiếm thêm thu nhập. 

Ngoài cháu bé tử vong đã tử nạn, chị Bình còn có một đứa con gái nhỏ mới 6 tuổi.

Sau khi biết tin mẹ con chị Bình tử nạn, sáng 27/7, lãnh đạo huyện Phú Lộc đã về thăm hỏi, trao 5 triệu đồng hỗ trợ, phía lãnh đạo xã Lộc Hòa cũng giúp thêm 3 triệu đồng cho gia đình lo hậu sự.

Được biết, tại khu vực mẹ con chị Bình gặp nạn có biển cảnh báo vùng nước sâu nguy hiểm, cấm bơi lội, nhưng vẫn có nhiều người đến đây chơi và tắm suối. Đến nay, khu vực này xảy ra 3 vụ đuối nước làm 6 người chết. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá