Hai mẹ con sản phụ chết tại Bệnh viện đa khoa Đăk Lăk

TP- Thông tin trên đường dây nóng của Tiền Phong, 3 giờ chiều 23/11, cả mẹ lẫn con sản phụ Nguyễn Thị Thu Hồng đã tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk trong nỗi đau đớn bức xúc của thân nhân.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đêm 21/11 chị Hồng (25 tuổi, ở xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột) vào bệnh viện TP Buôn Ma Thuột chờ sinh. Tại đây, các bác sỹ phát hiện tim thai nhi yếu đã lập hồ sơ chuyển chị Hồng lên Bệnh viện Đa khoa Đăk Lăk.

Tuy nhiên, các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh lại cho rằng tình hình sản phụ bình thường và cho chị Hồng xuất viện về nhà. Người nhà chị Hồng phải xin cho chị ở lại để được tiếp tục theo dõi và chỉ hai tiếng sau , các bác sỹ khám lại xác nhận thai nhi đã chết.

Người nhà chị Hồng xin được mổ lấy thai lưu để bảo đảm sức khỏe cho chị Hồng. Chờ mãi đến chiều ngày 23/11, khi chị Hồng đã kiệt sức và có biểu hiện hôn mê, việc mổ lấy thai lưu mới được tiến hành. Sau phẫu thuật, chị Hồng được chuyển xuống phòng hậu phẫu vài tiếng thì qua đời.

Trao đổi với chúng tôi, bác sỹ Trương Xuân Bé - Trưởng khoa phụ sản Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk cho biết: Sáng ngày 23/11, bác sỹ Bé được báo cáo về trường hợp của chị Hồng và vào khám thì phát hiện tình trạng của chị Hồng đã rất nặng, chị Hồng đã “lơ mơ” và có biểu hiện nhiễm trùng.

Sau đó các khoa liên quan họp hội chẩn và quyết định mổ đưa em bé ra. Trong ca mổ này, các bác sỹ đã cắt luôn tử cung của chị Hồng để đề phòng bị nhiễm trùng.

Bác sỹ Bé cho rằng đến nay việc hai mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Thu Hồng bị tử vong là chưa rõ nguyên nhân và Bệnh viện đa khoa tỉnh sẽ tổ chức ngay một cuộc họp trong 2 tuần nữa để tìm hiểu về nguyên nhân của trường hợp tử vong này.

Cách đây một tháng, gia đình một sản phụ khác đã làm đơn khiếu nại sự tắc trách của êkíp mổ khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk. Vì trong khi xử lý “mổ bắt con” trong ca sinh khó, bác sĩ đã làm gãy xương đùi hài nhi song không chịu nhận lỗi khiến cha mẹ bé phải đưa con xuống TP Hồ Chí Minh điều trị mà không nhận được sự hỗ trợ nào.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng