Hai mẹ con thai phụ tử vong và nghi vấn mẩu xương bí ẩn

TPO - Trong người thai phụ tử vong có 1 mẩu xương mà các bên liên quan chưa xác định được của mẹ hay thai nhi.

Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).
Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Anh Nguyễn Đức Long (SN 1980, trú tại thôn Thượng Thiên, xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết: Sáng 3/10, vợ anh là Vì Thị Trà (34 tuổi, đang mang thai 8 tháng) có triệu chứng tức ngực, khó thở.

"Thế nên tôi đưa vợ đến khám tại bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Tại đây, các bác sĩ nói thai nhi khỏe mạnh bình thường. Nhưng đến chiều cùng ngày, sức khoẻ vợ yếu đi. Tôi đưa vợ trở lại bệnh viện để tái khám. Tại đây, bác sỹ Hoàng Viết Hùng tiến hành siêu âm và kết luận thai nhi đã bị chết lưu”.

Sản phụ Trà sau đó được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ. Tại đây, anh Long đề nghị bệnh viện cho vợ được mổ để lấy bào thai ra ngoài. Tuy nhiên, các bác sỹ cho rằng, trường hợp của chị Trà không cần phải mổ.

Theo lời kể của anh Long, sau khi vào bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, chị Trà bắt đầu khó thở, tức ngực. Anh Long tìm gặp các bác sĩ và trình bày tình trạng sức khoẻ của vợ. Tuy nhiên, các bác sĩ giải thích rằng do tư tưởng bệnh nhân lo lắng và mất ngủ, không có gì nguy hiểm.

“Đến sáng 4/10, sau khi thăm khám, y tá cho biết huyết áp của vợ tôi xuống thấp. Tôi đã tìm gặp bác sỹ Trần Văn Nhân-Phó Giám đốc bệnh viện. Bác sỹ Nhân chỉ đạo đưa vợ tôi vào phòng khám, truyền nước dịch để kích thích mở tử cung. Tuy nhiên, sau 3 giờ đồng hồ, thai vẫn không ra được. Vợ tôi lúc này có triệu chứng liệt tay, chân bên phải. Thấy thế, tôi hoảng sợ la lên. Sau đó, một số y tá, bác sĩ vào tiêm cho một mũi và vợ tôi đỡ hơn. Tiêm xong, bác sĩ Nhân dùng tay đưa vào cổ tử cung kiểm tra rồi bảo rằng thai nhi sắp ra và dặn tôi đi mua đồ sẵn về đó để khâm liệm cho thai nhi”, anh Long kể.

Đến 13h ngày 5/10, bác sĩ Nhân và ê kíp lấy ra thai nhi bị lưu trong bụng chị Trà. Sau đó, bác sĩ Nhân thông báo chị Trà phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên để cấp cứu.

Chị Vì Thị Lam (SN 1984, em gái chị Trà) kể lại: “Khi bác sĩ Nhân cùng ê kíp lấy thai nhi, tôi đứng bên ngoài nhìn vào thấy họ dùng một cây gắp và làm rất thô bạo khiến chị tôi rất đau đớn”.

Đến 15h cùng ngày, chị Trà được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng phải thở bằng ô xy và bơm bóng. Khoảng 15 phút sau, anh Long được các bác sĩ thông báo, tình trạng của vợ anh rất xấu, trong tử cung có một mảnh xương dài 8cm và ngang 2,5cm. 21h30 cùng ngày, các bác sĩ gọi anh Long vào thông báo vợ anh đã tử vong và đề nghị gia đình đưa về nhà an táng.

“Các bác sĩ bảo không biết đó là xương của mẹ hay xương của thai nhi. Tôi nghi ngờ đó là xương chậu của vợ bị các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ làm gãy trong lúc cố lấy thai nhi ra ngoài, bởi quá trình khâm liệm cho đứa con bị chết lưu, cả nhà tôi thấy cháu bình thường, không xây xước gì cả”, anh Long bức xúc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng