DMCA.com Protection Status

Hai ngày cuối tuần cực lạnh, vùng núi có băng giá

TPO - Thứ Bảy và Chủ Nhật sẽ là 2 ngày đỉnh điểm của đợt rét hiện tại với nền nhiệt phổ biến chỉ 11-14 độ, riêng vùng núi có băng giá, sương muối.

Sa Pa, Mẫu Sơn có thể đón băng giá vào cuối tuần này.
Sa Pa, Mẫu Sơn có thể đón băng giá vào cuối tuần này.

Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đang trong đợt rét sâu nhất từ đầu mùa Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Dự báo ngày và đêm nay (3/12), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 11-14 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Trong các ngày 05-06/12, ở vùng núi cao như Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sa Pa (Lào Cai) có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi hôm nay tiếp tục có mưa, mưa rào.

Cũng từ hôm nay, trên đất liền khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gió đông bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4,0-6,0m. Khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Thủ đô Hà Nội từ nay đến 6/12, trời rét, không mưa với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng