DMCA.com Protection Status

Hai người bị đánh tử vong khi xuất cảnh lao động trái phép ở Trung Quốc

TPO - Chiều 5/11, trung tá Nguyễn Tiến Nghĩa, phó trưởng Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) xác nhận thông tin hai công dân trên địa bàn huyện bị một nhóm người đánh tử vong khi xuất cảnh lao động trái phép ở Trung Quốc.

Cơ quan công an làm việc với người xuất cảnh lao động trái phép
Cơ quan công an làm việc với người xuất cảnh lao động trái phép
Theo thông tin xác minh ban đầu và tiếp nhận từ gia đình các nạn nhân, sau dịp Tết Nguyên Đán 2019, hai công dân là Hoàng Văn Tr. (SN 1991, trú tại xã Quảng Trạch, huyện Quảng Xương) và Đinh Văn Ng. (SN 1972, xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương) xuất cảnh lao động trái phép sang Trung Quốc.

Ngày 28/7/2019 tại Quảng Châu (Trung Quốc), do có mâu thuẫn tại nơi làm việc, anh Ng. và anh Tr. bị một nhóm người (cũng là người Việt Nam) đánh tử vong. Sau khi sự việc xảy ra, phía Trung Quốc đã tạm giữ 3 người trong nhóm hành hung anh Ng. và anh Tr.. Hiện gia đình các nạn nhân đã làm các thủ tục để hỏa táng, đưa tro cốt nạn nhân về quê.

Trước đó, trao đổi với Tiền Phong, trung tá Vũ Đức Tĩnh, phó phòng An ninh đối ngoại (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết: Tính từ năm 2015 đến nay, toàn tỉnh Thanh Hóa có 41 trường hợp tử vong khi xuất cảnh lao động trái phép ở Trung Quốc. Các trường hợp tử vongcó nhiều nguyên nhân như tai nạn lao động, tai nạn giao thông, ốm đau..

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng