Hai người Việt Nam được Hải quân Chilê cứu sắp về nước

TP - Các cơ quan chức năng nước ta đang tích cực làm việc để nhanh chóng đưa hai công dân Việt Nam vừa được Hải quân Chilê cứu tại vùng biển Chilê là Trần Anh Sơn (quê ở Thạch Hà, Hà Tĩnh) và Lê Đình Lâm (quê ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về nước.

Một trong hai thủy thu Việt nam lúc mới được Hải quân Chile vớt lên tàu.
Lúc 10 giờ sáng 15/5, lực lượng Hải quân Chilê đã phát hiện và cứu sống 2 thủy thủ tại eo biển Magagianet, thuộc lãnh hải số 12 (biển Chilê).

Thông tin ban đầu cho hay, 2 thủy thủ này làm việc trên tàu cá Đài Loan đã được 7 tháng.

Do không chịu nổi kiểu đối xử tàn tệ của người quản lý nên 2 thủy thủ này đã nhảy xuống biển, dùng thùng dầu làm phao bơi. Họ đã ngâm mình dưới nước biển 7 tiếng đồng hồ trước khi được cứu sống.

Ngày 17/5, khi được đề nghị cho biết thông tin về hai người Việt Nam được Hải quân Chilê cứu tại vùng biển của Chilê, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã có các biện pháp gì để hỗ trợ hai người này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng cho biết các cơ quan chức năng của ta đang tích cực xử lý để sớm đưa hai thuyền viên này về nước.

Ông Lê Dũng nói rằng Đại sứ quán Việt Nam tại Chilê cho hay hai công dân Việt Nam vừa được Hải quân Chilê cứu tại vùng biển Chilê là Trần Anh Sơn (quê ở Thạch Hà, Hà Tĩnh) và Lê Đình Lâm (quê ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh), làm việc trên chiếc tàu đánh cá Juii Sin của Đài Loan.

Đại sứ quán Việt Nam tại Chilê đang khẩn trương liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền ở địa phương để thăm hai người này. Hiện họ đang được chăm sóc y tế tại một bệnh viện của Chilê.

Ngày 17/5, trao đổi với PV Tiền phong, Phó Cục trưởng Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) Nguyễn Ngọc Quỳnh cho biết, hôm nay (18/5), Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) sẽ có báo cáo về vụ việc bằng văn bản.

Sau khi nhận được thông tin qua điện thoại từ Đại sứ quán Việt Nam tại Chilê, Cục đã đề nghị Cty Việt Nam (đưa 2 lao động ra nước ngoài làm việc) nhanh chóng liên hệ với chủ tàu và 2 thủy thủ để tìm hiểu sự việc.

Ông Quỳnh nhấn manh, hôm nay (18/5), Cục sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan đưa ra biện pháp giải quyết, nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của 2 thủy thủ này. Được biết, ngoài 2 thủy này, trên tàu cá Đài Loan (tàu Thụy Hưng) còn có 7 thủy thủ Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá